Chăm sóc sức khỏe - nhi
Chúng tôi thực hành tư vấn sức khỏe và chăm sóc trẻ toàn diện từ lúc sơ sinh và trong suốt giai đoạn phát triển đến tuổi trưởng thành (15 tuổi)
Video Nhi
Thời gian hoạt động
Khám bệnh  T2 - T7: 07:30 - 19:30            
Thời gian trực bác sĩ  24/24Thời gian ngưng nhận bệnh
Phòng khám Nhi Buổi sáng trước 11:15
Buổi chiều trước 19:15

Thế mạnh của Khoa Nhi & Sơ sinh Bệnh viện Phương Nam

Đa dạng gói dịch vụ nhi khoa chuyên sâu
Đa dạng gói dịch vụ nhi khoa chuyên sâu
Chương trình  Nhi Khoa Phát Triển  tiên phong tại  Việt Nam
Chương trình Nhi Khoa Phát Triển tiên phong tại Việt Nam
Đội ngũ  chuyên môn  giàu kinh nghiệm
Đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm
Trang thiết bị  y tế hiện đại
Trang thiết bị y tế hiện đại
Chương trình  chuyên sâu cho  trẻ sinh non & sơ sinh nguy cơ cao
Chương trình chuyên sâu cho trẻ sinh non & sơ sinh nguy cơ cao
Mô hình Bệnh viện  thân thiện  dành cho trẻ em
Mô hình Bệnh viện thân thiện dành cho trẻ em

Đội ngũ chuyên môn

Bác sĩ CKII
Giám đốc Chuyên môn
Trưởng Khoa Nhi và Sơ sinh
Chuyên môn: Nhi & Sơ sinh
ThS. Bác sĩ CKII

Chuyên môn: Nhi khoa

Bác sĩ CKII

Chuyên môn: Nhi khoa

Bác sĩ CKI

Trưởng khoa Dinh dưỡng
Chuyên môn: Dinh Dưỡng

 
Bác sĩ CKI

Chuyên môn: Nhi khoa

ThS Bác sĩ

Chuyên môn: Nhi khoa

 
ThS. Bác sĩ

Chuyên môn: Nhi khoa

ThS. Bác sĩ

Chuyên môn: Nhi khoa

ThS. Bác sĩ

Chuyên môn: Nhi khoa

Không gian thân thiện với trẻ em

Các phòng khám và phòng nội trú nhi tại Bệnh viện Phương Nam được thiết kế thân thiện, không gian thoáng mát sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái thư giãn cho gia đình, đồng thời bố trí nhiều không gian vui chơi an toàn, phù hợp cho sự vận động của trẻ

Cẩm nang sức khỏe nhi khoa

Khi đến giai đoạn 3 tháng tuổi, bé sẽ có những sự phát triển đặc biệt về thể chất lẫn cảm xúc. Trẻ có thể bắt đầu biết nghe và tạo ra âm thanh trong giai đoạn này. Cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!
Tháng đầu đời luôn là cột mốc quan trọng nhất mà cha mẹ cần phải theo sát sự phát triển của con để sớm phát hiện ra những vấn đề bất thường. Vậy, đâu là cột mốc phát triển quan trọng ở trẻ 1 tháng tuổi?

Trẻ sơ sinh đi ngoài như thế nào là bình thường? Nhiều người mới làm cha mẹ thắc mắc điều gì là bình thường và điều gì không bình thường khi nói đến việc thay tã cho trẻ sơ sinh. Đây là những thông tin hữu ích mà bạn cần biết về vấn đề đi tiêu, đi tiểu trong vài ngày đầu tiên của bé.

Mặc dù chúng ta có thể chưa biết đến nhưng ngôn ngữ ký hiệu của trẻ em là một xu hướng dường như có sức mạnh thực sự lâu dài. Ra hiệu với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi dựa trên quan sát đơn giản rằng trẻ em có thể được dạy sử dụng tay để "nói" rất lâu trước khi miệng bé có thể thốt ra được thành lời.

Trẻ sơ sinh sẽ được gắn kết với cha mẹ. Cảm giác gắn kết này sẽ chuẩn bị cho con bạn hình thành các mối quan hệ lành mạnh, hỗ trợ gắn kết với một thế giới rộng lớn hơn trong tương lai.
Trẻ sơ sinh vốn rất nhạy cảm nên sẽ có một số tình trạng thể chất thường gặp trong vài tuần đầu tiên sau khi sinh. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây ở con mình, hãy liên hệ với bác sĩ nhi khoa càng sớm càng tốt.

Mỗi năm, khoảng 3.500 trẻ nhỏ ở Hoa Kỳ chết đột ngột khi ngủ. Hầu hết những cái chết thương tâm này là do hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ hoặc ngạt thở hoặc do bị siết cổ. Để giảm nguy cơ tử vong ở trẻ nhỏ liên quan đến giấc ngủ, Học Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ đã đưa ra những khuyến cáo về giấc ngủ an toàn cho trẻ. 

 
Trẻ nhỏ không có chu kỳ giấc ngủ đều đặn cho đến khoảng 4 tháng tuổi. Trẻ sơ sinh ngủ khoảng 16 đến 17 giờ mỗi ngày và trẻ có thể chỉ ngủ 1 hoặc 2 giờ mỗi lần. Khi trẻ lớn hơn, trẻ ngủ ít hơn. Tuy nhiên, mỗi bé sẽ có có nhu cầu ngủ khác nhau.
 
 

Trẻ khỏe mạnh sẽ an toàn nhất khi nằm ngửa khi ngủ kể cả vào ban đêm và ban ngày. Nằm nghiêng không an toàn bằng nằm ngửa và không được khuyến khích.

Khá nhiều trẻ sơ sinh dễ bị giật mình tỉnh giấc sau 1 giấc ngủ ngon. Đó là vì tất cả trẻ sơ sinh đều có phản xạ không điều kiện (là phản xạ mà trẻ không kiểm soát được) tên gọi là phản xạ Moro. Đây là phản xạ trẻ sơ sinh phản xạ lại với tiếng ồn bằng khóc và hai bàn tay xòe ra và trẻ tỉnh giấc. Bạn có thể giúp trẻ hạn chế tình trạng giật mình của trẻ bằng cách quấn trẻ.

Sau sinh là giai đoạn người mẹ cần nhận được quan tâm, chăm sóc nhiều hơn từ gia đình. Những thay đổi về tâm lý và cuộc sống đã tạo thành gánh nặng vô hình cho người phụ nữ. Đôi lúc, người phụ nữ cảm thấy mình bị lãng quên bởi chính người thân và người chồng của mình. Những gánh nặng đó khiến nhiều phụ nữ sau sinh bị trầm cảm.Theo thống kê, tỷ lệ phụ nữ bị trầm cảm sau sinh hiện nay lên đến 15% trong 3 tháng đầu.

 

Dậy thì sớm nếu chủ quan không được điều trị sẽ gây ra những hậu quả gì? Bố mẹ hãy tìm hiểu rõ hơn về dậy thì sớm để đồng hành cùng con nhé!

 

 

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

Bệnh viện Phương Nam cảm ơn ý kiến đóng góp của bạn! Chúng tôi sẵn sàng ghi nhận các góp ý để nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất!