Tư vấn và điều trị về dinh dưỡng

18/09/2023

Dinh dưỡng hợp lý và cân đối không chỉ giúp duy trì cho cơ thể hoạt động bình thường, mà còn giúp bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp phòng chống các bệnh mạn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng, giúp hỗ trợ cho việc điều trị và giúp phục hồi sức khỏe nhanh hơn sau khi khỏi bệnh. 

Ở mỗi giai đoạn phát triển của con người, nhu cầu về dinh dưỡng sẽ thay đổi và có thể khác nhau ở mỗi cá thể, thay đổi theo thói quen ăn uống, yếu tố gia đình, bệnh nền…nên việc tư vấn, điều trị dinh dưỡng cần được cụ thể và cá thể hóa trên từng đối tượng.

Với mong muốn giúp tất cả mọi người được tiếp cận với kiến thức về dinh dưỡng một cách khoa học và hợp lý, Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế cung cấp các dịch vụ khám và tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng trẻ em, người lớn, phụ nữ có thai và cho con bú về cách chăm sóc dinh dưỡng một cách toàn diện nhất.

Các dịch vụ khám dinh dưỡng Nhi khoa

1. Khám và điều trị về dinh dưỡng các bệnh lý như: 

  • Trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân và chiều cao, thiếu năng lượng trường diễn, thiếu vi chất dinh dưỡng,…
  • Rối loạn tiêu hóa: táo bón, tiêu chảyRối loạn chuyển hóa: thừa cân, béo phì, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp,…
  • Rối loạn chuyển hóa: thừa cân, béo phì, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp,…

2. Khám và tư vấn dinh dưỡng định kỳ vào từng thời điểm vàng, để có thể hướng dẫn kịp thời về chế độ ăn uống cho bé yêu phát triển toàn diện ( khám và tư vấn dinh dưỡng năm đầu đời, dinh dưỡng cho trẻ em từ 0-7 tuổi, khám dinh dưỡng cho thiếu niên từ 7 tuổi trở lên và người trưởng thành).

3. Hướng dẫn thực hành cách chế biến thức ăn để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ theo từng lứa tuổi, theo tình trạng dinh dưỡng và theo tình trạng bệnh của trẻ ( ăn dặm, cháo, cơm ở trẻ lớn):

  • Tư vấn ăn dặm (theo các phương pháp) ở trẻ từ 6 tháng tuổi
  • Hướng dẫn thực hành nấu bột/cháo/ ăn cơm ở trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên
 

Đăng ký tư vấn

Để lại thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi cho bạn