Xét nghiệm

Các xét nghiệm cận lâm sàng đã phổ biến rộng rãi, ứng dụng nhiều thành tựu mới, hiện đại, cho kết quả sớm, chính xác đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh. 
Tại Bệnh viện Phương Nam, công tác xét nghiệm phát triển theo hướng lấy khách hàng làm trung tâm, Phụng sự từ tâm và sự kết hợp chuyên nghiệp giữa chuyên môn và công nghệ hiện đại, giúp các bác sĩ lâm sàng chẩn đoán chính xác để điều trị bệnh kịp thời mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh.

Xét nghiệm - Giới thiệu

Kỹ thuật của khoa Xét nghiệm

Khoa xét nghiệm là một trong các khoa Cận lâm sàng chịu trách nhiệm:

  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm về huyết học, hoá sinh, vi sinh, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị. 
  • Thực hiện các xét nghiệm huyết học, truyền máu, hóa sinh, miễn dịch, vi sinh, đáp ứng theo yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện.
  • Cung cấp máu và an toàn truyền máu cho bệnh nhân cấp cứu và điều trị trong bệnh viện.

Trang thiết bị hiện đại của khoa Xét nghiệm

1. Hệ thống máy sinh hóa miễn dịch Cobas 6000

Trên hệ thống xét nghiệm Cobas 6000 thực hiện 2 module:

  • Module c 501: Xét nghiệm hóa sinh lâm sàng, Điện giải: K+, Na+, Cl, Xét nghiệm sinh hóa đồng nhất, Đo HbA1c bằng máu toàn phần, Ethanol, Men Cholinesterase. Module này vận hành với công suất 500 xét nghiệm/giờ với 60 kênh xét nghiệm truy cập thực tế, thay thuốc thử tự động khi đang vận hành, trộn bằng sóng siêu âm không tiếp xúc, ngoài ra còn phát hiện cục máu đông.
  • Module e 601: Xét nghiệm miễn dịch hầu hết các chỉ dấu ung thư, các phát hiện sớm trong chẩn đoán; Pro BNP,Troponin T và các dấu ấn tim mạch khác; trên 50 xét nghiệm về bệnh thiếu máu; dấu ấn ưng thư; nội tiết tố;  bệnh truyền nhiễm. Module này có công suất 170 xét nghiệm/giờ, truy cập trực tiếp 25 xét nghiệm, đầu ống hút dùng một lần tránh nhiễm chéo và phát hiện cục máu đông.

2. Máy xét nghiệm Tổng phân tích tế bào máu XN-1000

SYSMEX XN-1000 là một máy phân tích huyết học tự động toàn diện, cung cấp hiệu suất và độ chính xác cao, máy có thể thực hiện phân tích một loạt các xét nghiệm huyết học cùng lúc như: hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu,…

Sysmex XN-1000 là hệ thống xét nghiệm quan trọng trong mảng huyết học cho các phòng xét nghiệm, giúp cải thiện chất lượng kết quả để hỗ trợ tối đa trong việc chăm sóc bệnh nhân.
3. Máy xét nghiệm đông máu T411

Hệ thống Cobas T-411 đánh dấu sự khởi đầu của một thời đại mới trong lĩnh vực đông máu, cung cấp tính năng linh hoạt và hiệu quả tối đa cho các phòng xét nghiệm với hệ thống hoàn toàn tự động.

4. Máy xét nghiệm đông máu ACL TOP 350 CTS

Tự động hóa xét nghiệm đông máu

5. Hệ thống máy nước tiểu Cobas U-411

Máy phân tích nước tiểu Cobas U-411 là giải pháp phân tích nước tiểu trực quan và hiệu quả, có chất lượng cao cung cấp kết quả an toàn, chính xác.

6. Hệ thống phần mềm Labconn 

Quản lý thông tin được sử dụng chuyên nghiệp trong phòng xét nghiệm, giúp tối ưu hóa khả năng lưu trữ, quản lý cũng như giảm tối đa thời gian trả kết quả cho khách hàng, luôn đặt khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động trong lĩnh vực y tế.

Xem thêm