VƯỢT QUA “NỖI SỢ MỔ XẺ” ĐỂ LOẠI BỎ KHỐI U XƠ HƠN 5 KÝ

Hơn 10 năm phát hiện u xơ tử cung, được khám và chỉ định mổ nhiều lần nhưng sợ mổ, người phụ nữ trung niên 50 tuổi ở Phong Điền, Cần Thơ đã vượt qua nỗi sợ mổ xẻ như thế nào!?

Hiện tại khi tình hình sức khoẻ bị rong kinh, rong huyết nhiều, xanh xao, thường xuyên mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt nên đã đến khám tại BVQT Phương Châu. Sau thăm khám, siêu âm, người bệnh được chẩn đoán: u xơ tử cung to (tương đương thai 35 tuần), rong huyết thiếu máu nặng.

Sau quá trình được nghe bác sĩ tư vấn tận tình quá trình phẫu thuật, cô đã an tâm nhập viện và đồng ý mổ, điều trị bệnh.

Sau khi được điều trị truyền máu và theo dõi sức khoẻ ổn định, người bệnh được tiến hành mổ với phương pháp phẫu thuật mở bụng cắt tử cung hoàn toàn cả khối với phương pháp vô cảm gây tê tuỷ sống + gây mê nội khí quản. Cuộc phẫu thuật với tiên lượng khó và kéo dài do phải kiểm soát các nguy cơ tai biến cao khi bóc tách khối u lớn 5,5 ký.

Sức khoẻ người bệnh sau phẫu thuật ổn định, có tiến triển hồi phục tốt và chuẩn bị xuất viện. Trút bỏ được gánh nặng khối nhân xơ to, trở về với chiếc bụng nhẹ nhàng, quan trọng hơn là người phụ nữ này đã có thể trở về với những ngày tháng khoẻ mạnh, tâm an, không còn rong kinh, rong huyết.

Khám sức khoẻ Phụ khoa định kỳ rất quan trọng, quan trọng hơn nữa là việc tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ khi có bệnh lý. Vì “nuôi” bệnh càng lâu, sẽ càng dẫn đến nhiều hệ luỵ về sức khoẻ, biến chứng, tốn kém thời gian và tiền bạc. Cuộc sống của chúng ta cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nhiều bởi bệnh tình gây ra.

Wildcard SSL