CÂU CHUYỆN VỀ PHƯƠNG CHÂU

14/11/2023

Nhà sáng lập, CEO Tập đoàn Y tế Phương Châu, nữ bác sĩ sản khoa Nguyễn Thị Ngọc Hồ mang ước mơ và hoài bão hết lòng cống hiến cho nghề, luôn kiên trì với sứ mệnh phụng sự cho sức khỏe người phụ nữ, đồng hành cùng người phụ nữ vượt cạn, mẹ tròn con vuông, nâng niu và chăm sóc từng đứa bé chào đời an toàn khỏe mạnh.

CEO Nguyễn Thị Ngọc Hồ đã điều hành đoàn tàu y tế Phương Châu bằng kinh nghiệm, tâm huyết và tấm lòng của người thầy thuốc sẵn sàng chinh phục những sứ mệnh nhân bản về y đức trong hành trình từ Đồng Bằng Sông Cửu Long vươn xa hơn tới những vùng đất mới, mở ra nhiều giá trị tiên phong hướng về cộng đồng.  

Hơn 20 năm trước, từ Đồng Bằng Sông Cửu Long, khi công tác tại bệnh viện Sản-Nhi trung ương TP. Cần Thơ, bác sĩ sản khoa Nguyễn Thị Ngọc Hồ đã chứng kiến cảnh bệnh viện công liên tục quá tải.

Sự quá tải khiến cho hành trình vượt cạn của người phụ nữ do đó chưa được chăm sóc hoàn hảo, chưa đủ toàn diện. Việc sinh con lúc bấy giờ quá đau đớn với người mẹ khi “Cơn đau chuyển dạ như bẻ gãy cùng lúc 20 chiếc xương sườn’’…

Thấu cảm cho người phụ nữ khi họ gần như sinh nở trong một không gian mở, thiếu sự riêng tư và không được quan tâm về cảm xúc; do đó hành trình vượt cạn của người phụ nữ trở thành nỗi sợ hãi, không có được những trải nghiệm hạnh phúc trọn vẹn mà người phụ nữ xứng đáng được hưởng khi sinh nở. Thai nhi bé nhỏ lọt lòng mẹ cũng đối diện với vô vàn nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện hay thiếu thốn thiết bị hồi sức trong trường hợp phải cấp cứu… 

Là một nữ bác sĩ sản khoa, là một người mẹ, nên bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ thấu hiểu rõ ràng sự nguy hiểm tựa ‘’ngàn cân treo sợi tóc’’ khi sinh con và có sự đồng cảm sâu sắc với người phụ nữ vào những lúc yếu đuối, nhạy cảm nhất trong ca sinh; từ đó nhen nhóm trong Cô một hoài bão lớn về một môi trường bệnh viện Sản-Nhi toàn diện chất lượng cao… 

Đó cũng là cơ duyên đưa đến sự ra đời Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Cần Thơ (2010) – và từ đây con tàu y tế của Tập đoàn Phương Châu đã hoạt động hết công suất, không ngừng cải tiến và vươn ra biển lớn, chinh phục những vùng đất mới, khánh thành Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc (2018), Bệnh viện Quốc tế Sóc Trăng (2021) và đang tập trung sức mạnh cập cảng Sài Gòn với sự ra mắt của Bệnh viện Phương Nam (2024)…   

Những suy nghĩ và trăn trở về câu truyền miệng dân gian “Cửa sinh là cửa tử” vẫn tồn tại như ngọn lửa đốt nóng tâm can của vị nữ thuyền trưởng CEO tập đoàn. Tinh thần phụng sự từ tâm đã ăn sâu trong tim, len lỏi trong máu của bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ hết lòng phụng sự cho nghề và cho đời.

Do đó Cô quyết tâm dẫn dắt tập thể Phương Châu làm việc không ngừng, cải tiến liên tục để mang đến hệ sinh thái y tế toàn diện về Sản-Nhi-IVF-Đa khoa kết hợp thẩm mỹ với mong muốn giúp khách hàng có hành trình trải nghiệm xuất sắc hơn, đảm bảo cho mẹ và bé có cuộc sống vuông tròn; giúp người phụ nữ và gia đình thật sự thăng hoa trên hành trình hạnh phúc đón con yêu chào đời.   

Con tàu Phương Châu dưới sự lèo lái của nữ thuyền trưởng CEO Nguyễn Thị Ngọc Hồ không ngừng vươn xa, liên tục tiếp cận cái mới qua các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo và hợp tác quốc tế với Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… hướng tới những chuẩn mực y tế cao cấp hơn về an toàn người bệnh, đặc biệt là con dấu vàng chất lượng JCI (Mỹ).

Những thành tựu đạt được như dẫn đầu về hệ thống bệnh viện quốc tế tại khu vực ĐBSCL, đạt số điểm gần như tuyệt đối trong các đợt đánh giá 83 tiêu chí bệnh viện, danh hiệu Bệnh viện Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc và các chứng chỉ RTAC, JCI,… chính là minh chứng cho chất lượng và an toàn trong điều trị đồng thời thể hiện sự sẵn sàng của Tập đoàn Y tế Phương Châu với hoài bão chinh phục biển lớn, tiếp tục sứ mệnh phụng sự cho đời, và trở thành tập đoàn bệnh viện Sản-Nhi tư nhân hàng đầu Việt Nam cung cấp trải nghiệm xuất sắc với hệ sinh thái Sản - Nhi - IVF - Đa khoa toàn diện!