Tiêu chuẩn chất lượng RTAC về hỗ trợ sinh sản từ Úc và NewZealand

14/11/2023

Ngày 15 tháng 12 năm 2022, Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu – Cần Thơ thuộc Tập đoàn Y tế Phương Châu trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt Tiêu chuẩn chất lượng RTAC về hỗ trợ sinh sản.

Là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt chứng nhận danh giá RTAC và JCI. IVF Phương Châu đã chính thức đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC).

RTAC là chữ viết tắt trong từ tiếng Anh “Reproductive Technology Accreditation Committee”, tạm dịch là Ủy ban chứng nhận chất lượng về kỹ thuật sinh sản, thuộc Hiệp hội sinh sản Úc và New Zealand (FSANZ – Fertility Society of Australia and New Zealand).

Ủy ban RTAC đã xây dựng và thẩm định bộ tiêu chuẩn này nhằm đưa ra các yêu cầu thiết yếu và thực hành tốt mà các trung tâm thực hiện kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản (HTSS) cần đáp ứng, nhằm thúc đẩy việc cải tiến chất lượng điều trị vô sinh hiếm muộn một cách liên tục giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị cho khách hàng.

Lễ họp báo IVF Phương Châu đạt chứng nhận RTAC

Để đạt được chứng nhận RTAC, các Đơn vị Hỗ trợ sinh sản phải thỏa mãn toàn bộ các yêu cầu của bộ tiêu chí RTAC (phiên bản quốc tế 2018), bao gồm 12 tiêu chuẩn chính (tiêu chuẩn thiết yếu) và 7 tiêu chuẩn về thực hành tốt.

Chuyên gia RTAC đang tiến hành đánh giá các tiêu chí chất lượng tại IVF Phương Châu

Đây là thành quả cũng như lời cam kết cho những nỗ lực mạnh mẽ và không ngừng nghỉ của IVF Phương Châu trong việc không ngừng củng cố hệ thống, nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả điều trị, hướng tới những tiêu chuẩn cao nhất, góp phần:

  • Mang lại hiệu quả chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần thông qua việc thăm khám tổng quát các vấn đề hiếm muộn, bệnh lý đi kèm, đồng thời kết hợp đánh giá, sàng lọc và tư vấn các rối loạn tâm lý (nếu có), giúp khách hàng có được một sức khỏe toàn diện để nâng cao cơ hội thành công khi bước vào quá trình điều trị.
  • Tạo niềm tin cho khách hàng thông qua việc không ngừng rà soát, nâng cao tỷ lệ thành công và duy trì ở mức ổn định. 
  • Kiểm soát các rủi ro có thể xảy ra với khách hàng cũng như phôi, giao tử của họ, bằng cách chuẩn hóa trong từng khâu của quá trình điều trị và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng của đơn vị.
  • Đáp ứng ngoài mong đợi các nhu cầu của khách hàng thông qua việc không ngừng đào tạo liên tục, duy trì và nâng cao năng lực chuyên môn, thái độ phục vụ của nhân viên y tế.
  • Thoả mãn sự mong đợi của khách hàng bằng việc luôn luôn lắng nghe, ghi nhận và giải quyết thích đáng những phản hồi chân thành từ họ cho IVF Phương Châu.

Mong muốn được đồng hành cùng các cặp vợ chồng trên hành trình tìm con, biến ước mơ của họ thành hiện thực luôn là một trong những động lực hết sức to lớn giúp chúng tôi - Tập thể IVF Phương Châu không ngừng cố gắng mỗi ngày, vươn lên tầm quốc tế để có thể đáp ứng được kỳ vọng và niềm tin của khách hàng. 

Những cái siết tay ấm áp, chân tình như người nhà như góp thêm nguồn sức mạnh to lớn cho những người mẹ trên hành trình tìm con