Bệnh viện Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

14/11/2023

Sáng ngày 08-01-2020, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu vinh dự nhận danh hiệu "BỆNH VIỆN THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC". Sáng kiến này được triển khai bởi Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh với sự hỗ trợ của Alive & Thrive và Đại sứ quán Ireland.

Alive & Thrive (Nuôi dưỡng & Phát triển, A&T) là một sáng kiến dinh dưỡng toàn cầu nhằm cứu sống, ngăn ngừa bệnh tật, đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của bà mẹ và trẻ em. Từ năm 2009 đến 2014, A&T thực hiện các mô hình can thiệp và đã chứng minh rằng sự cải thiện nhanh chóng trong chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là khả thi ở những khu vực rất khác nhau bao gồm Ethiopia, Bangladesh, và Việt Nam.

Bên cạnh việc hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, tập trung đẩy mạnh vai trò quản lý chất lượng bệnh viện và hướng đến tiêu chuẩn quốc tế JCI trong lộ trình phát triển của mình. Danh hiệu "BỆNH VIỆN THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC" sẽ là động lực giúp bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn về chuỗi giá trị chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho khách hàng Phương Châu nói riêng và người dân đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Một số hình ảnh trong chương trình: