VÒNG ĐEO NHẬN DIỆN– “TRỢ THỦ ĐẮC LỰC” CHO KHÁCH HÀNG KHI LƯU TRÚ

TẠI NGÔI NHÀ PHƯƠNG CHÂU

 

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi “BÁC SĨ CÓ BIẾT TÔI LÀ AI KHÔNG?” khi điều trị tại bệnh viện? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu nhân viên y tế nhầm lẫn người bệnh? Đây thật sự là vấn đề không thể xem thường.

Tại các bệnh viện, vấn đề nhận diện sai người bệnh đôi khi vẫn còn xảy ra, thường gặp đối với các trường hợp người bệnh trùng tên, trùng ngày tháng năm sinh, địa chỉ. Chính sự nhầm lẫn này đã dẫn đến nhiều sai sót đáng tiếc trong y khoa. Các sai sót nhẹ như tính tiền sai, phát nhầm trang phục…cho đến các sai sót nặng như tiêm nhầm thuốc, nhầm mẫu xét nghiệm nước tiểu, truyền nhầm nhóm máu, phẫu thuật sai đối tượng, trả nhầm em bé cho gia đình... 

Để đảm bảo an toàn tối ưu cho khách hàng khi lưu trú tại Phương Châu, “đeo vòng tay nhận diện” được áp dụng cho tất cả khách hàng nội trú ngay từ khâu tiếp nhận đến khi xuất viện, vòng đeo nhận diện Phương Châu tương ứng với các màu phân biệt đối tượng/chuyên khoa với các thông tin: họ tên, năm sinh, số nhập viện, địa chỉ, số điện thoại, giới tính…:

- Màu TRẮNG: Dành cho tất cả người bệnh thường trên 15 tuổi
- Màu ĐỎ: Dành cho người bệnh thuộc nhóm DỊ ỨNG
- Màu VÀNG: Dành cho người bệnh có NGUY CƠ TÉ NGÃ
- Màu XANH DƯƠNG: dành cho BÉ TRAI khoa nhi
- MÀU HỒNG: dành cho BÉ GÁI khoa nhi
...

Xác định đúng thông tin người bệnh luôn được Phương Châu chú trọng thực hiện trước khi cung cấp một dịch vụ chăm sóc hay điều trị, và chỉ mất một vài phút để bạn cho chúng tôi biết chính xác bạn là ai. Vì thế hãy chủ động phối hợp cung cấp thông tin cho nhân viên y tế và lưu ý giữ gìn “trợ thủ đắc lực” này khi lưu trú tại Phương Châu bạn nhé.