SAU SINH, TỪ TRẦM CẢM ĐẾN TỰ VẪN CÁCH NHAU BAO XA?

Yên An

Trầm cảm => bế tắc => toan tính tự vẫn => ôm con tự vẫn… Khoảng cách của những khúc ngoặt đó vô hình và trừu tượng. Chỉ bản thân người phụ nữ sau sinh, nuôi con nhỏ mới biết được khoảng không vô định đó nuốt chửng người phụ nữ bằng những cảm xúc tiêu cực như thế nào.

- Hoặc vấn đề phát sinh từ sức khỏe như: tắt tuyến sữa, con thường xuyên nôn trớ, bệnh lý phát sinh ở con trẻ…

- Hoặc những quá tải trong việc chăm con, thức đêm, chu toàn gia đình… 

- Hoặc áp lực từ xung quanh: kinh tế, gia đình chồng, không tìm được tiếng nói chung trong gia đình…

- Hoặc cảm xúc tiêu cực về tâm lý gây ra: buồn bã, tủi thân, lo lắng, sợ hãi…

- …

Lúc này, lòng nhiệt thành trong tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc bé, thăm nom theo dõi sự hồi phục sức khỏe mẹ của BS và nhân viên y tế trong giai đoạn sớm (những ngày nội trú sau sinh) vô cùng quan trọng. 

Chúng tôi xác định, sự đồng hành có chuyên môn và khoa học của bệnh viện sẽ giúp các bà mẹ yên tâm hơn, hiểu biết hơn về kiến thức lẫn thực hành nuôi và chăm con. Sẵn sàng cho một tâm sinh lý tích cực cho hành trình dài tiếp theo.

Để những câu chuyện về trầm cảm sau sinh không còn được nhắc đến bằng những tiếc nuối, muộn màng và những hậu quả đau lòng. Với Phương Châu, chủ động nhận diện và giải quyết từng vấn đề một cùng sản phụ và gia đình ở giai đoạn sớm nhất có thể là những nỗ lực không ngừng nghỉ. 

Chúng tôi nỗ lực kết nối và tăng hiệu quả tương tác giữa bà mẹ sau sinh và người chồng, người thân bằng những cuộc trò chuyện, động viên. Nỗ lực hướng dẫn cách chăm sóc để khoảng cách giữa họ không trượt dài theo những hờ hững, loay hoay; để trầm cảm, bế tắc không có cơ hội tìm đến.

Cụ thể đó là: 

- Hướng dẫn tắm bé

- Hướng dẫn chăm sóc rốn

- Hướng dẫn cho bé bú mẹ hoàn toàn

- Hướng dẫn tư thế bú đúng

- Theo dõi và can thiệp điều trị tắt tuyến sữa sau sinh

- Theo dõi liên tục tình trạng hồi phục sau sinh

- Hẹn tái khám sau sinh kết hợp tư vấn, giải đáp các vấn đề phát sinh

- …

Với góc độ là một bệnh viện chuyên sâu mũi nhọn Sản khoa, chúng tôi luôn đặt “trầm cảm” trong giai đoạn chủ động phòng tránh, mang lại những giá trị của sự kịp thời nhận diện hiệu quả và cải thiện tích cực ở giai đoạn sớm.

Xin chia sẻ thêm, cảm nhận chung của các gia đình chọn sinh tại Phương Châu là luôn nhận được thái độ nhiệt tình hướng dẫn, tư vấn, giải thích với các khó khăn, vướng mắc về việc chăm sóc mẹ và bé, với cả người thân và gia đình sản phụ.

Phương Châu xin chân thành cảm ơn và luôn tiếp tục nỗ lực đáp lại lòng tin tưởng từ các gia đình và quý khách hàng!

Wildcard SSL