• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Hiếm Muộn IVF
  • Lượt xem

PHƯƠNG PHÁP THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM

 

✅Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

IVF (In vitro fertilization) hay “thụ tinh trong ống nghiệm” là phương pháp đánh dấu bước tiến lớn của ngành y khoa hiện đại trong việc hỗ trợ sinh sản, đem lại niềm vui cho các cặp vợ chồng đang mong con.

Với phương pháp này thì trứng và tinh trùng gặp nhau bên ngoài cơ thể. Theo tự nhiên, chỉ có một tinh trùng chui được vào trứng và thụ tinh thành phôi. Tiến trình này được diễn ra trong phòng nuôi cấy phôi và được thực hiện bởi các chuyên viên Phôi học.

➡️Sau khi thụ tinh, phôi được nuôi cấy trong một thời gian từ 2-5 ngày (tuỳ vào số lượng và chất lượng phôi), sau đó phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung. Khách hàng được thử máu 2 tuần sau khi đặt phôi vào để xác định có thai hay không.

 

✅Lưu ý khi thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm:

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp điều trị dành cho những phụ nữ bị tắc nghẽn ống dẫn trứng. Phương pháp này cũng được dùng điều trị cho các cặp hiếm muộn không thể có thai với cách điều trị đơn giản hoặc những phụ nữ lớn tuổi, lạc nội mạc tử cung, bất thường rụng trứng, hiếm muộn chưa rõ nguyên nhân, bất thường tinh trùng ở nam giới và các yếu tố miễn dịch…

❗️Thêm một điều quan trọng để thực hiện thụ tinh ống nghiệm thành công là tuổi của người vợ, khoa học chứng minh là sau 30 tuổi thì chất lượng và số lượng trứng bắt đầu giảm, điều đó dẫn tới khả năng thụ tinh giảm và nguy cơ dị tật thai tăng lên.

✅Lời khuyên của các bác sĩ tại IVF Phương Châu:

Các bác sĩ tại IVF Phương Châu cũng đưa ra lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng dưới 35 tuổi và đang cố gắng có con trong ít nhất một năm hoặc hơn 35 tuổi và đã cố gắng có con trong 6 tháng là nên sớm nhận ra tình trạng của mình để có phương pháp điều trị thích hợp.