PHƯƠNG CHÂU TIẾP NỐI HÀNH TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE THIỆN NGUYỆN CHO NGƯỜI DÂN TỈNH SÓC TRĂNG

Yên An

Có dịp đến gần hơn với người dân vùng sâu, vùng xa, các hộ gia đình neo đơn, khó khăn, ta mới cảm nhận được hết những điều ý nghĩa, cần thiết mà ta nên chia sẻ cùng họ.

Và có lẽ khái niệm “khám bệnh Phụ khoa” cũng ko quen thuộc với những người phụ nữ lam lũ, chật vật mưu sinh, quên đi bản thân mình. Do vậy, hành trình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện của Phương Châu lần này chủ yếu dành cho việc khám, chữa bệnh phụ khoa cho người dân khó khăn trên địa bàn Xã Kế Thành, Huyện Kế Sách, Tỉnh Sóc Trăng.

Ngày chủ nhật hôm nay trở nên ý nghĩa hơn với người dân, đặc biệt là người phụ nữ nơi đây khi được tư vấn, kiểm tra sức khỏe, khám bệnh, siêu âm Nhũ, Phụ khoa và cấp phát thuốc điều trị bệnh.

Tiếp đón hơn 300 lượt khám, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Phương Châu không chỉ mang theo ống nghe, thuốc than, vật tư, trang thiết bị y tế để khám chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho người dân. Mà cái quan trọng nhất ở mỗi thành viên trong đoàn là sự chia sẻ, những lời hỏi han, động viên từ một trái tim ấm của những người làm trong ngành y. Đó mới là những giá trị kết nối người bác sĩ/y tá và người dân/khách hàng đến gần nhau hơn, cởi mở chia sẻ và lạc quan trong phối hợp điều trị bệnh.

Hy vọng rằng, hành trình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện cho người dân của Phương Châu sẽ tiếp tục được ủng hộ và tiếp nối với nhiều chặng dừng chân thiết thực, ý nghĩa tiếp theo. Đó là nỗ lực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân với sự chăm sóc kịp thời và chu đáo hơn từ cộng đồng.

Đoàn khám từ thiện tại Sóc Trăng trên đài VTV: