• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Nhi - Sơ Sinh
  • Lượt xem

⁉LÀM SAO ĐỂ BẢO VỆ BÉ KHỎI DỊCH SỞI CÓ NGUY CƠ BÙNG PHÁT?

 

‼Theo dự báo của Tổ chức y tế thế giới (WHO), số ca mắc sởi trên thế giới đã tăng gần 50% trong năm 2018 vừa qua. Đáng chú ý, nhiều đợt bùng phát dịch sởi kéo dài, diễn ra trên quy mô lớn và có nguy cơ lây lan nhanh, nhưng chỉ chưa tới 10% số ca mắc sởi hiện nay được ghi nhận.

‼Thông tin mới nhất được cập nhật từ cảnh báo của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), dịch sởi đang bùng phát trở lại ở mức độ đáng báo động, đe dọa đến tính mạng của trẻ em.

👉Chính vì thế, để phòng chống bệnh sởi, các bác sĩ khoa Nhi – Sơ Sinh BVQT Phương Châu khuyến cáo các bậc phụ huynh: (*)

✅Chủ động đưa bé từ 9 tháng đến 2 tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vaccine sởi hoặc trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi tiêm vaccine sởi - rubella đầy đủ và đúng lịch.

✅Bệnh sởi rất dễ lây, không cho bé đến gần, tiếp xúc với các bé nghi mắc bệnh sởi. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ.

✅Giữ vệ sinh thân thể, mũi, họng, mắt và răng miệng cho bé hàng ngày. Đảm bảo nhà ở và nhà vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ. Tăng cường dinh dưỡng đầy đủ cho bé.

✅Nhà trẻ, mẫu giáo, trường học nơi tập trung đông trẻ em cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng; thường xuyên khử trùng đồ chơi, dụng cụ học tập và phòng học bằng các chất sát khuẩn thông thường.

✅Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm cách ly và đưa bé đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, tư vấn, điều trị kịp thời.

(*) Theo Bộ Y tế

}