HÀNH TRÌNH PHƯƠNG CHÂU CHINH PHỤC

NHỮNG GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC JCI

Yên An

Hoài bão và cũng là sứ mệnh lớn được Phương Châu tập trung thực hiện đó là hướng đến tiêu chuẩn JCI và nâng cao năng lực trong công tác quản lý chất lượng. Ban Giám đốc bệnh viện đã cử đội ngũ gồm đại diện ban Quản lý chất lượng, và đại diện khối chuyên môn tham gia khoá Đào tạo Singapore International Practicum on Accreditation and Quality Improvement 2018, tại Singapore.

Các thành viên tham gia khóa Đào tạo JCI tại Singapore

Phương Châu luôn học hỏi và quan tâm với mong muốn nâng cao chất lượng y tế, hướng đến An toàn người bệnh. Khởi đầu dự án là những giá trị kiến thức nền tảng tích góp được từ Khoá đào tạo về chuẩn thiết yếu JCI được tổ chức tại bệnh viện Hạnh Phúc, Bình Dương.

Nối tiếp hiệu ứng tốt đẹp đó,Khoá tập huấn về JCI tại trường Đại học Y khoa hàng đầu Trung Âu, Charles đã chắp thêm đôi cánh niềm tin và hy vọng cho Phương Châu trong hành trình chinh phục những tiêu chuẩn nghiêm ngặt JCI.

Đầu tháng 4 năm 2018 này, đại diện ban Quản lý chất lượng và đại diện khối chuyên môn đã tiếp tục tham gia khóa học International Practicum on Accreditation and Quality Improvement, nội dung trọng điểm của khóa học này là về thực hành Tracer. Team đi học đã có cơ hội được học tập và tracer thực tế tại 2 bệnh viện nằm trong danh sách những bệnh viện hàng đầu Singapore: Mount Elizabeth Hospital và KK Women’s & Children’s Hospital.

Các thành viên tham gia thực hành Tracer tại BV KK-Singapore

Qua đó, chúng tôi được tiếp cận nhiều hơn về phương pháp tracer, cách tiếp cận và áp dụng thực tế, sau đó thảo luận với các đại diện đến từ nhiều bệnh viện trong khu vực Châu Á về kết quả của buổi thực hành. Bên cạnh đó, khóa học đã cung cấp Công cụ nhằm Phân tích nguyên nhân gốc rễ (RCA); phương pháp xây dựng Chính sách, quy trình cũng như những lưu ý trong quá trình triển khai.

Ban giảng huấn là những chuyên gia tư vấn hàng đầu và có kinh nghiệm về đào tạo của tổ chức JCI:

- Chuyên gia tư vấn của JCI:

- Ông Matthew Spurgeon – Giám đốc Đào tạo JCI

- Ông Paul Reis - PGĐ Đào tạo JCI

Hướng đến chuẩn Quốc tế JCI là hướng đến đáp ứng hàng ngàn tiêu chí khắt khe, hướng tới mục tiêu tối thượng là vì sự an toàn của người bệnh. Và tại Phương Châu, quyền lợi của người bệnh luôn được đề cao, thể hiện và đảm bảo.

* TRACER (phương pháp theo dấu chân người bệnh, theo dấu chân hệ thống) được sử dụng nhằm đánh giá sự tuân thủ quy trình, quy định; nhận diện và kiểm soát nguy cơ tiềm ẩn; đồng thời đánh giá sự phù hợp của chính sách, quy trình để có những điều chỉnh, cập nhật phù hợp trong hoạt động chăm sóc, điều trị và vận hành.

JCI (Joint Commission International) - Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện của Hoa Kỳ được thành lập với sự quy tụ của những chuyên gia hàng đầu Thế giới về y tế, quản lý, hành chính, chuyên cung cấp và thẩm định các tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện Quốc tế. Có thể nói JCI chính là sự bảo chứng cho chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng tốt bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt bậc nhất Thế giới (hơn 300 tiêu chuẩn và hơn 1000 tiêu chí).

Đặc biệt, tư tưởng cốt lõi tạo nên giá trị và sự khác biệt của JCI là đặt người bệnh làm trọng tâm, trong đó đề cao việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Điều này hoàn toàn phù hợp với tiêu chí “Lấy khách hàng làm trung tâm” vốn đã và đang được chú trọng của BVQT Phương Châu.

- Thông tin về JCI: https://www.jointcommissioninternational.org

}