• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Hiếm Muộn IVF
  • Lượt xem

HÀNH TRÌNH GIAN NAN ĐI TÌM CỤC VÀNG CỦA MẸ

 

👩“Tôi còn nhớ ngày đó, sau bao nhiêu năm ròng rã đi tìm con, bằng mọi cách từ đi Sài Gòn cho đến uống thuốc bắc, thuốc tây, thuốc nam, đủ thứ loại thuốc và cũng dự định buông xuôi cho tuỳ duyên, tuỳ nợ. Gia đình tôi đã nản lắm rồi.

Những tháng ngày tưởng chừng như vô vọng đó, thật sự ông trời không phụ lòng người, tôi vô tình gặp một người bạn trên facebook, cùng nhau tâm sự và cuối cùng bạn ấy đã chỉ cho tôi tìm gặp một người mà tôi không nghĩ người- đó-có -thể-mang-lại-niềm-hạnh-phúc-nhất mà gia đình tôi mong ước bấy lâu nay.

Cuộc hành trình bắt đầu, tôi động viên chồng và gia đình hãy tiếp tục đặt niềm tin và cùng tôi đi tìm con. May mắn là gia đình và chồng đều ủng hộ. Tôi còn nhớ ngày đầu tiên vào BVQT Phương Châu, tôi rất bỡ ngỡ và hơi sợ, nhưng tự tin mình sẽ làm được, tôi hỏi và gặp ngay khoa IVF Phương Châu và đã gặp bác Ngọc (người mà tôi nhắc ở trên).

Sau khi nghe lời tư vấn và chỉ dẫn tận tình của bác Ngọc thì niềm tin và hy vọng lại càng lớn trong tôi, tôi đã quyết định là dốc hết công sức, tiền bạc và cả thời gian để đi cuộc hành trình này mà tôi cho là đầy hy vọng. 
Tiếp theo là những ngày theo dõi và đi theo liệu trình, thật sự có rất nhiều khó khăn và trở ngại nhưng vợ chồng tôi cũng không nản.....

Cho tới một ngày, niềm mơ ước và hy vọng của tôi đã thành sự thật, cầm trên tay là cái que 2 gạch. Tôi mừng mà khóc không ngủ được.

Tiếp theo niềm vui thì một hành trình khác bắt đầu: tháng thứ 2, thứ 3 thai kỳ diễn ra rất tốt và tôi khoẻ, cứ nghĩ trời thương nên cũng không bị hành như nhiều người. Ai ngờ qua tháng thứ 4, cơ thể bắt đầu thay đổi, mệt mỏi và không ăn uống gì được nữa, tôi đã stress và thậm chí không muốn đi đâu, không muốn gặp hay nói chuyện cùng ai, cứ trong phòng và đóng cửa suốt ngày.

Ngày đi xuống Phương Châu tái khám, tôi nhớ rất rõ là còn khoảng 5 ngày nữa là Noel năm 2016, và rồi đi xe thì say xe, mệt, nôn ói, tới nơi khám thì cơ thể đã kiệt sức, cuối cùng bác sĩ Tư đã phải kêu ở lại bệnh viện để dưỡng thai, vì thai có dấu hiệu yếu và ra huyết.

❗️Sau khi siêu âm, bác sĩ nói là đậu cả 3 phôi, gia đình và tôi mừng còn hơn trúng số độc đắc. Nhưng không đơn giản như vậy, năm đầu tiên ăn Noel tại bệnh viện mà xa nhà nữa chứ, bà ngoại khóc vì thấy tôi như vậy, sợ quá bà ngoại hỏi bác sĩ nó có ảnh hưởng đến mẹ nó không, vì thấy hành quá, bác sĩ cũng trấn an rất nhiều, rồi tiếp tục bà ngoại và tôi cùng chiến đấu tiếp với thằng ku trong bụng. 
Thằng ku này thật lì, liên tục nó hành phải nhập viện 2,3 lần trong 1 tuần, và cứ cách 1 ngày là vô 4 chai nước biển để dưỡng thai, không ăn được gì, ăn là cứ ra liên tục, đến nỗi bị loét dạ dày luôn. Cuối cùng tôi tuột mất 2 phôi, chỉ còn 1.

Và rồi, nó cứ quậy mẹ nó đến thế, tháng thứ 5, thứ 6 mà cứ ngỡ là dài cả năm, mong cho nhanh nhanh để con ra, mà sao cứ quậy mẹ suốt và liên tục vậy. Cuối cùng, mặc dù tôi không ăn gì được nhiều, chỉ uống được sữa thôi nhưng may mắn một điều là ăn bao nhiêu là vô thằng ku hết bấy nhiêu.

👶Đã đến ngày đủ tháng, đủ cân nặng, lúc đó là đúng 8 tháng 30 ngày, bé được 2kg9. Và tôi quyết định bắt Ku Lì ra, mặc cho bà ngoại cản sợ bé còn nhỏ sợ không đủ kg rồi sẽ èo ọt, nhưng tôi đã quyết vì một phần đã quá mệt, đã kiệt sức rồi. Tôi chọn đúng ngày 1.5.2017 để trở thành ngày đặc biệt với gia đình.

Thiệt là may mắn, dù bắt con ra sớm, nhưng bé vẫn chào đời khỏe mạnh. Đến ngày ra viện tôi thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi sức mạnh và nghị lực sống để vượt qua. Và rồi đầy tháng, thôi nôi, bây giờ thằng ku đã được 18 tháng. Trộm vía bé vui tươi, kháu khỉnh và ngoan.

Tôi vô cùng biết ơn ba mẹ tôi, đã luôn bên cạnh tôi lúc khó khăn nhất, luôn đồng hành cùng tôi suốt chặng đường. Sau đó là chồng tôi, anh đã không ngần ngại và đi cùng tôi ở hành trình gian nan này. Những người mà tôi biết ơn nữa là các bác sĩ ở IVF Phương Châu và BVQT Phương Châu đã giúp tôi đạt được mơ ước và niềm mong mỏi bấy lâu nay, giúp tôi vượt qua những lúc tưởng chừng có thể chết đi sống lại.

Và cuối cùng, người tôi muốn cảm ơn nữa là thằng ku của tôi, con đã rất dũng cảm chống lại mọi bệnh tật hay ngày tháng khó khăn nhất để đến bên mẹ, con thật lì, thật mạnh mẽ, mẹ cầu mong con luôn mạnh khoẻ, thông minh, mau lớn, ăn ngon ngủ giỏi, đó là điều mẹ mong ước lớn nhất trong đời. Mẹ yêu con!”

Xin được trích chia sẻ của một chị khách hàng gửi đến IVF Phương Châu. Chúng tôi vô cùng cảm ơn những tình cảm của gia đình mình. Trên hành trình đi tìm mầm xanh sự sống, đây chính là động lực tinh thần để chúng tôi cố gắng mỗi ngày, chạm vào mong ước gần hơn về một mái ấm gia đình đầy ắp tiếng cười trẻ thơ. Xin chúc Ku Lì của gia đình mình luôn vui khỏe, mau ăn chóng lớn, các cô chú tại IVF Phương Châu luôn nhớ và thương con nhiều.