GIỮ AN TOÀN CHO DA KHỎI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Các chuyên gia da liễu khuyến cáo nên chọn loại kem chống nắng chứa SPF có chỉ số từ 30 trở lên và độ phổ rộng chống được cả UVA và UVB. Vậy ý nghĩa của các chỉ số ấy là gì? Cùng La Foret Phương Châu tìm hiểu nhé!

Hình 1. Giữ an toàn cho da khỏi ánh nắng mặt trời

*SPF: Thể hiện khả năng ngăn ngừa UVB, chỉ số SPF càng cao thì lượng tia UVB tác động lên da càng ít theo công thức 1/SPF.

Ví dụ:

SPF = 15 thì lượng UVB đi qua và bị chặn lại tương ứng 1/15 (7%) và (93%).

SPF = 30 thì lượng UVB đi qua và bị chặn lại tương ứng 1/30 (3,3%) và (96,7%).

SPF = 50 thì tương ứng với 1/50 (2%) và (98%).

Như vậy ta thấy được không có loại kem chống nắng nào ngăn ngừa được 100% tia UVB và nếu không sử dụng đủ thì khả năng bảo vệ thường thấp hơn chỉ số lý tưởng.

*Broad Spectrum (phổ rộng): Nghĩa là chống được cả tia UVB và UVA.

* Ký hiệu ngôi sao: Một số sản phẩm có sử dụng ký hiệu ngôi sao để đánh dấu cho khả năng chống tia cực tím. Số ngôi sao cho biết mức độ bảo vệ cân bằng chống lại cả tia UVA và UVB, ngôi sao càng nhiều mức độ bảo vệ của kem chống nắng càng cao.

*Nếu có logo UVA thì có nghĩa là sản phẩm đã được liên minh Châu Âu công nhận có thể bảo vệ cân bằng chống cả tia UVA và UVB.

Hãy chọn cho mình những sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên và có những ký hiệu như: phổ rộng, 4 – 5 sao hoặc có logo UVA bạn nha, để làn da của bạn được bảo vệ một cách tối đa

Hotline 0909 034 072 hoặc fanpage /PTTMLaForetPhuongChau luôn sẵn lòng tư vấn, giải đáp những câu hỏi về da, cách sử dụng mỹ phẩm đúng chuẩn, trong đó có một loại khá quan trọng đó là kem chống nắng.

}