Sáng ngày 26/05/2012, lúc 8 giờ 30, Bệnh Viện Phụ Sản Quốc Tế Phương Châu kết hợp với Ngân Hàng Tế Bào Gốc Mekostem (gọi tắt là Mekostem) – Ngân hàng tế bào gốc dây rốn đầu tiên tại Việt Nam đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động - đã tiến hành thành công cas đầu tiên tại BV thu nhận tế bào gốc máu dây rốn và mô dây rốn. Đây cũng là cas thu nhận tế bào gốc máu dây rốn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu long. Khách hàng là một sản phụ ngụ tại Q. Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

TBG là tế bào có khả năng phát triển thành các tế bào chuyên biệt để tạo nên các mô, cơ quan khác nhau của cơ thể và thay thế cho các tế bào ở các mô, cơ quan bị mất đi do già và chết tự nhiên hoặc bị tổn thương. Vì vậy có thể sử dụng TBG để tạo ra các tế bào mới thay thế cho các tế bào bị tổn thương hoặc mất chức năng, đem lại triển vọng chữa được rất nhiều bệnh nan y như Ung thư máu, Thalassemie,..cho người nhà (anh, chị, em, bố mẹ, ông bà, và cho cả cộng đồng có chỉ số sinh học phù hợp).

TBG có thể thu nhận được từ nhiều nguồn khác nhau như : phôi, thai, dịch ối, bánh nhau, dây rốn, các mô của người trưởng thành như tủy xương, da, mỡ,.. Trong các số này, dây rốn của trẻ sơ sinh là nguồn cung cấp TBG lý tưởng nhất.

Với ekip được huấn luyện chuyên nghiệp cùng nơi lưu giữ đáng tin cậy là Ngân hàng Mekostem, Bệnh Viện Phụ Sản Quốc Tế Phương Châu sẽ giúp các bạn lưu giữ món quà quý của tạo hóa ban tặng – một nguồn sống tươi đẹp cho gia đình bạn trong tương lai.

Báo CAND Online: http://www.cand.com.vn/vi-VN/khcn/2012/5/172966.cand

Báo Kinh Tế & Đô Thị: http://www.baomoi.com/Home/SucKhoe/www.ktdt.com.vn/Thu-nhan-te-bao-goc-tu-day-ron/8562477.epi

Báo Việt Nam Plus: http://www.vietnamplus.vn/Home/Benh-vien-o-DBSCL-thu-nhan-te-bao-goc-tu-day-ron/20125/142285.vnplus

Trân trọng

 

}