BÉ 7 TUỔI, TIÊU PHÂN CÓ ÍT MÁU, LỘ RÕ KHỐI U Ở HẬU MÔN

Ở cái tuổi vô lo vô nghĩ, con đã phải trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u trong người…

POLYP TRỰC TRÀNG

Đau bụng thời gian dài, táo bón, tiêu phân có lẫn ít máu kèm với khối thịt lồi ra từ hậu môn, gia đình đã nhiều lần cho bé uống thuốc nhưng vẫn không có tiến triển, lại không tìm được nguyên nhân bệnh.

Theo thời gian, tình trạng bệnh chuyển biến tệ hơn khi bé đau bụng nhiều, tiêu ra máu và sa trực tràng (khối u lồi ra khi đi ngoài) thường xuyên. Không thể chỉ trông chờ vào dược phẩm, gia đình đã nhanh chóng đưa bé đến kiểm tra tại Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu Sóc Trăng với hy vọng phát hiện đúng bệnh.

Đội ngũ chuyên môn Phương Châu Cần Thơ – Sóc Trăng phối hợp, xử trí thành công Polyp trực tràng ở bé

Sau khi được chỉ định thực hiện nội soi trực tràng, các bác sĩ đã phát hiện một polyp (khối u) to có kích thước đến # 2cm. Lo lắng về nguy cơ ung thư tiềm ẩn, chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm chuyên sâu từ một mẫu mô của khối u để có thể tầm soát tốt căn bệnh nguy hiểm.

May mắn thay, đây là một khối u lành tính. Do cơ thể bé vẫn còn nhỏ, kích thước polyp lại to nên để hạn chế biến chứng chảy máu khi cắt qua nội soi, các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định phối hợp với các bác sĩ Nhi – Sơ sinh Phương Châu Cần Thơ áp dụng phương pháp mổ mở để cắt bỏ polyp.

Với kinh nghiệm chuyên môn nhiều lần xử trí polyp trực tràng, các bác sĩ Phương Châu đã thành công loại bỏ polyp trực tràng, không xảy ra biến chứng, bé xuất viện sau một ngày theo dõi tại bệnh viện.

Polyp trực tràng ở trẻ nhỏ - Mối nguy hiểm tiềm ẩn  

Theo BS. Phan Nguyễn Bảo Huy – Trưởng Khoa Khám Bệnh Đa Khoa BVQT Phương Châu: Do một số nguyên nhân về cơ địa, chế độ ăn uống hay tình trạng viêm nhiễm mà polyp trực tràng sẽ xuất hiện ở trẻ. Tuy nhiên, các triệu trứng tiêu phân máu, đau bụng,… thậm chí là sa trực tràng lại rất dễ nhầm lẫn với bệnh lỵ hoặc trĩ.

Việc này cũng một phần ảnh hưởng đến thời gian và độ hiệu quả khi điều trị. Theo thời gian, kích thước polyp sẽ phát triển song song với độ tăng trưởng của trẻ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Rối loạn tiêu hóa tiêu chảy, táo bón, chảy máu tiêu hóa, thậm chí tiến triển thành ung thư.

---------------------

Nội soi trực tràng trẻ em là một trong những biện pháp giúp chẩn đoán bệnh lý hậu môn – trực tràng có độ chính xác cao. Nhờ vào kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ sẽ quan sát được rõ tổn thương trong lòng trực tràng mà các kỹ thuật khác như: Siêu âm, X-quang, CT scan,… vẫn còn nghi ngờ hay không phát hiện được.

Tại Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu Sóc Trăng, máy nội soi dạ dày – đại tràng không đau EVIS EXERA III (CV-190) OLYMPUS thế hệ mới đến từ Nhật Bản vẫn đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Với công nghệ NBI và phóng đại cho hình ảnh rõ nét, đây được xem là trợ thủ đắc lực của các bác sĩ tại Phương Châu Sóc Trăng trong quá trình chẩn đoán, quan sát được những tổn thương nhỏ nhất và tầm soát ung thư đường tiêu hóa giai đoạn sớm.

Quá trình nội soi tiêu hóa diễn ra thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Các gia đình có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Liên hệ Tổng đài 1900 54 54 66 (ấn phím 3) để được tư vấn chi tiết về dịch vụ Nội soi tiêu hóa không đau tại Phương Châu Sóc Trăng.

}