60 TUỔI VÀ CHIẾC BỤNG TO NHƯ MANG THAI 6 THÁNG?

MỐI NGUY HIỂM UNG THƯ ẨN SAU TRIỆU CHỨNG TIÊU HÓA DỄ NHẦM LẪN

BS Danh Minh - Khoa Khám bệnh BVQT Phương Châu Sóc Trăng

Với chẩn đoán trào ngược dạ dày khi đến kiểm tra tại một bệnh viện ở Sóc Trăng, cô Tô Thị T đã nhập viện và điều trị 6 ngày nhưng tình trạng bụng ngày càng phình to vì không trung- đại tiện được trong suốt 10 ngày qua. Cô xin xuất viện và tìm đến Phương Châu Sóc Trăng khi nhận thấy bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm.

Nhận thấy sự bất thường bên trong chiếc bụng đang chướng căng của cô, các bác sĩ Nội - Ngoại khoa Phương Châu Sóc Trăng đã nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây bệnh: u đại tràng Sigma gây tắc ruột.

 

Đánh giá là một trường hợp khó và cần xử trí khẩn cấp, đội ngũ y bác sĩ Nội - Ngoại khoa Phương Châu Sóc Trăng đã nhanh chóng hội chẩn phẫu thuật cấp cứu ngay trong đêm.

Quá trình phẫu thuật diễn ra hơn 2 giờ đồng hồ trong sự cẩn trọng, tập trung của ekip mổ. Do tắc ruột trong thời gian dài khiến các quai ruột giãn to, chứa đầy hơi và dịch, các phẫu thuật viên đã phải giải tỏa lượng lớn dịch và hơi tích tụ nhiều ngày trong lòng ruột giúp ruột xẹp xuống, tạo thuận lợi cho việc loại bỏ phần đại tràng có khối u và giúp đóng vết mổ dễ hơn.

 

Đáp lại sự nỗ lực của cả ekip, mối nguy hiểm đã được tháo gỡ. Những ngày nội trú tại bệnh viện, Phương Châu đã chú trọng bổ sung lại lượng nước - điện giải đã mất kèm với chế độ dinh dưỡng chuyên biệt. Theo đó, sức khỏe cô cũng được phục hồi nhanh chóng và xuất viện chỉ sau 5 ngày.

 

Tuy vậy, kết quả giải phẫu bệnh cho thấy khối u là ung thư đại tràng giai đoạn III và cô cần hóa trị trước khi tái lập lại lưu thông đường tiêu hóa. Dù phía trước vẫn còn 1 đoạn đường rất dài, nhưng Phương Châu tin rằng, quá trình điều trị hôm nay sẽ tạo nền tảng sức khỏe cho cô trong các bước điều trị tiếp theo.

—-------------------

Kịp thời phát hiện đúng bệnh và điều trị đúng thời điểm, các bác sĩ Phương Châu Sóc Trăng rất vui vì đã xử trí thành công ca bệnh khó, giúp cô giảm đi những khó chịu, bất tiện cũng như nguy hiểm từ khối u gây ra. Rất cảm ơn gia đình đã tin tưởng và lựa chọn Phương Châu trong thời điểm khó khăn nhất.

Có rất nhiều bệnh lý nguy hiểm ẩn mình phía sau những triệu chứng thông thường, dễ gây nhầm lẫn. Do đó, các gia đình nên đến các cơ sở y tế chất lượng để kiểm tra sức khỏe ngay khi nhận thấy dấu hiệu bất thường của cơ thể. Chỉ khi tìm được đúng nguyên nhân, các bác sĩ mới có thể điều trị hiệu quả.

Liên hệ Tổng đài 1900 54 54 66 (ấn phím 3) để được tư vấn thông tin và đặt lịch khám cùng các bác sĩ Phương Chât Sóc Trăng

Wildcard SSL