CÙNG TRÔNG ĐỢI KẾT QUẢ THỬ THAI SAU KHI THỰC HIỆN THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM!

 

Không biết chị em đã trải qua những ngày tháng đợi mong kết quả thử thai chưa? Và trong quá trình đó, bạn đã có những thắc mắc gì? Và đến hiện tại bạn đã có em bé chưa?

Bài viết này xin đính chính một số hiểu lầm của các chị em mình trong quá trình làm thụ tinh ống nghiệm, cũng như rất mong những chị đã có kinh nghiệm có thể chia sẻ cảm xúc của mình với IVF Phương Châu.

 

CÓ PHẢI CỨ CÓ THAI LÀ PHẢI CÓ TRIỆU CHỨNG BÁO TRƯỚC?

Thật sự có những chị em rất nhạy cảm, sau khi chuyển phôi sẽ có một vài triệu chứng “lạ” như: đau trằn bụng, buồn nôn, mệt mỏi, ăn không ngon miệng,... tuy nhiên sẽ có những chị em không hề có biểu hiện những triệu chứng đó. Và sự thật cho thấy không có mối liên quan rõ rệt giữa những triệu chứng trên và việc có thai. Nghĩa là dù có hay không có triệu chứng báo hiệu, thì bạn cũng có thể sẽ có kết quả đậu hoặc không đậu thai.

Do đó, lời khuyên là sau chuyển phôi, các chị đừng cố tập trung vào cơ thể mình, cứ để mọi việc diễn ra tự nhiên và thong thả chờ đợi kết quả thử thai vào 2 tuần sau chuyển phôi.

 

RA HUYẾT ÂM ĐẠO CÓ PHẢI LÀ KHÔNG CÓ THAI?

Không đúng. Triệu chứng ra ít huyết sau khi chuyển phôi có thể có nhiều lý do:

- Có thể là dấu hiệu phôi đang làm tổ (nghĩa là bạn sẽ có thai)

- Có thể là dấu hiệu đa thai (đậu nhiều thai cùng lúc)

- Có thể là do không có thai

Do đó, vẫn là lời khuyên nên đợi đến ngày 14 và xét nghiệm máu để kiểm tra xem mình có thai hay không nhé!

 

THỬ QUE 1 VẠCH LÀ CHẮC CHẮN KHÔNG CÓ THAI?

Không hẳn vậy. Vì có thể ngày 14 sau chuyển phôi, nồng độ beta hCG trong nước tiểu chưa cao đủ để que thử hiện lên 2 vạch. Ngoài ra còn có thể do que thử thai bị hư. Và thực tế đã có rất nhiêu chị thử que 1 vạch nhưng thử máu lại có bầu đấy. Nên chị em đừng vội dùng que thử tại nhà mà hãy đến đúng theo lịch hẹn của bác sĩ để xét nghiệm máu kiểm tra xem đã đậu thai chưa nhé!

 

CÓ PHẢI CÓ THAI LÀ PHẢI NGHÉN?

Có nhiều chị em rất lo lắng vì mình không hề một triệu chứng nghén nào. Thật ra, mỗi người có một cơ địa khác nhau, do nhiều nguyên nhân. Và sẽ có người hoàn toàn không nghén, có người lại nghén, thậm chí nghén rất nặng. Do đó, nếu bạn không nghén thì hãy mừng vì triệu chứng nghén hoàn toàn không dễ chịu chút nào.

 

Thật sự được làm mẹ tưởng chừng như đơn giản nhưng với không ít người điều đó quả thật khó khăn. Trên con đường đó, bạn không thể giấu những lo âu và căng thẳng. Nhưng hãy cố gắng thả lỏng cơ thể, vững vàng tâm lý để vượt lên thử thách nhé!

Chúc chị em mình có một kết quả thai kỳ thật viên mãn!