Quản lý chất lượng bệnh viện

22/12/2023

Bệnh viện đầu tiên tại ĐBSCL đạt chứng nhận con dấu vàng JCI danh giá

Ngày 24 tháng 9 năm 2022, Bệnh viện Quốc Tế Phương Châu – Cần Thơ chính thức có tên trên bản đồ JCI thế giới bản đồ JCI thế giới. Sự kiện đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong suốt gần 12 năm dẫn đầu về quản lý chất lượng của Phương Châu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).Với chứng nhận JCI, Bệnh viện Quốc Tế Phương Châu – Cần Thơ (thành lập năm 2010) thuộc Tập đoàn y tế Phương Châu đã trở thành bệnh viện đầu tiên ở ĐBSCL và thuộc top 6 Bệnh viện tại Việt Nam đạt chứng nhận danh giá JCI.

JCI là chữ viết tắt của Joint Commission International (Ủy Ban Thẩm Định Quốc Tế) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ). Bộ tiêu chuẩn JCI bao gồm: 13 chương, 281 tiêu chuẩn, 1197 yếu tố đo lường, 162 chính sách, quy trình.

Để được công nhận đạt chuẩn chất lượng JCI, các cơ sở y tế phải tuân thủ đồng bộ từ quy trình chuyên môn đến vận hành, về các rủi ro như phòng cháy chữa cháy, phòng tránh té ngã, thảm họa cho đến những tiêu chuẩn về lâm sàng từ lúc bệnh nhân vừa vào đăng ký tại bệnh viện cho đến bệnh nhân xuất viện và cách chăm sóc tại nhà.

12 năm xây dựng các chuẩn mực về chất lượng bệnh viện

Từ khi chính thức đi vào hoạt động từ ngày năm 2010, công tác quản lý chất lượng bệnh viện của Phương Châu đã tiên phong trong nhiều hoạt động và khẳng định được vị thế hàng đầu khu vực ĐBSCL:

  • Là bệnh viện đầu tiên tại TP. Cần Thơ có chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 do 2 tổ chức UKAS (Anh) và RvA (Hà Lan) công nhận
  • Dẫn đầu về điểm 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện tại TP.Cần Thơ nhiều năm liền
  • Là một trong những bệnh viện đầu tiên triển khai 6 tiêu chí an toàn người bệnh (thuộc JCI)
  • Đạt 100% độ hài lòng người bệnh trong 3 năm liền (theo khảo sát của Sở y tế TP. Cần Thơ trong các đợt phúc tra 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện hàng năm)
  • Mục tiêu xây dựng và chinh phục các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như: JCI, RTAC…

Tiếp tục sứ mệnh vì một cộng đồng được chăm sóc sức khỏe an toàn hơn

Đạt được chứng nhận JCI là khởi đầu mới cho cả tập thể nhân viên ở BVQT Phương Châu trong sứ mệnh mang những giá trị chuẩn mực tầm quốc tế phụng sự cho cộng đồng và góp phần vào sự phát triển của y tế cả nước.

Từ nay, người dân tại ĐBSCL và cả nước có thêm lựa chọn để được chăm sóc y tế an toàn theo chuẩn quốc tế, với cơ sở vật chất cao cấp, cùng trải nghiệm khách hàng chuẩn mực mà không cần phải di chuyển xa đến thành phố HCM hay ra nước ngoài.

Tập đoàn Y tế Phương Châu đã có mặt tại Cần Thơ, Sa Đéc, Sóc Trăng và tương lai sẽ có mặt ở nhiều nơi, nhiều thành phố khác của cả nước. Với chương trình đồng bộ hóa quy trình hoạt động, JCI đã giúp triển khai đồng bộ và kiểm soát an toàn ở các nơi mà Phương Châu có mặt.

Trong tương lai, mục tiêu mà Tập đoàn Phương Châu hướng đến là sẽ gắn kết toàn bộ con dấu vàng JCI theo tên Phương Châu trên toàn hệ thống.

Đăng ký tư vấn

Để lại thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi cho bạn