Phát triển bền vững từ sử dụng các nguồn tài nguyên hiệu quả, tiết kiệm

09/01/2024

Là một doanh nghiệp hoạt động trong môi trường y tế, Phương Châu luôn ý thức để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến môi trường. Vì thế, chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm và ưu tiên lựa chọn những giải pháp giảm thiểu sự tác động xấu đến môi trường. Đặc biệt là việc kiểm soát những yếu tố đầu vào (nguyên liệu, dược phẩm, vật tư y tế, văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm, vật liệu xây dựng...) và yếu tố đầu ra (chất thải y tế, nước thải, rác sinh hoạt...) để giảm thiểu tác động đến con người và môi trường.

Quy định phân loại rác thải theo tiêu chuẩn JCI tại BVQT Phương Châu, Cần Thơ

Nhận thấy sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng đang là vấn đề được quan tâm toàn cầu trong thời gian qua, Phương Châu đã và đang nỗ lực để tối ưu hóa và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, đặc biệt là năng lượng điện.

Năng lượng mặt trời được khai thác, lưu trữ và sử dụng hiệu quả tại BVQT Phương Châu, Cần Thơ

Thiết kế kiến trúc tận dụng tối đa hóa ánh sáng mặt trời và đảm bảo thông gió

Không gian xanh là nét đặc trưng tại Phương Châu và được Ban lãnh đạo chú trọng ngay từ những ngày đầu thành lập. Xây dựng và duy trì không gian xanh trong bệnh viện là nỗ lực của Phương Châu đóng góp vào bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, giảm thiểu khí nhà kính. Không gian xanh vừa là một liệu pháp hỗ trợ điều trị và phục hồi về tinh thần cho bệnh nhân, vừa đem lại sự mỹ quan cho công trình đô thị. BVQT Phương Châu tại Cần Thơ được xem như một khu vườn xanh giữa lòng thành phố Cần thơ khi có đến hơn 60% không gian ngoài trời và trong nhà được bao phủ bởi cây xanh. 

Không gian xanh tại BVQT Phương Châu chi nhánh Cần Thơ