Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

SẢN PHỤ LÀ NGƯỜI MANG ĐẾN TÌNH YÊU NGHỀ CHO TÔI

 

Yên An

Lý do mỗi ngày thôi thúc chúng ta gắn bó với công việc phải xuất phát từ tình cảm và niềm vui thực thụ. Tức là những giá trị khiến chúng ta phấn đấu cống hiến và mong muốn hướng đến cần là những điều tích cực, lạc quan từ chính mình và những người xung quanh. Ngoài những mệt mỏi chạy theo nỗi lo toan về cơm, áo, gạo, tiền hay những trách nhiệm gánh vác trên vai. Chỉ có lòng tin và niềm đam mê mới giúp ta theo đuổi đến cùng và làm tròn trọng trách của nghề y giao phó!

Tôi đã được truyền cảm hứng và lòng yêu nghề từ người anh, người đồng nghiệp vui tính, thân thiện không chỉ với người bệnh mà còn với những đứa em trong nghề. BS.CKI. Lê Chí Công, Trưởng khoa Hậu sản, BVQT Phương Châu đã trải lòng như thế trong một lần ngồi chia sẻ cùng chúng tôi.

Bác sĩ Lê Chí Công tìm thấy niềm vui làm động lực yêu nghề nhiều hơn mỗi ngày

Xuất thân từ chuyên khoa Ngoại Thần kinh, học tập rồi làm việc tại BV Chờ Rẫy và BV Đa khoa Cà Mau trong gần 5 năm đã mang lại nhiều xúc cảm đầu tiên của nghề y trong anh. Sau những cas mổ và điều trị ngoại thần kinh, Bác sĩ Công vẫn luôn kiên nhẫn đồng hành cùng người bệnh và thân nhân về những khó khăn trong hành trình điều trị tiếp theo.

Vẫn giữ niềm đam mê, yêu nghề đó, anh đã tiếp tục nỗ lực chọn thêm cho mình niềm vui thiêng liêng hòa theo niềm hạnh phúc vuông-tròn của mọi gia đình khi gắn bó với Sản khoa vào năm 2010.

BS Công trong những lần thăm khám sản phụ và bé sau sinh

“Còn nhớ lần đầu đỡ sanh, cảm xúc đặc biệt vỡ òa theo tôi đến mãi sau này, không bao giờ quên được. Và cái cảm xúc mỗi lần đồng hành, nỗ lực với từng sản phụ trong chuyến vượt cạn rất khác nhau, luôn đặc biệt một cách thiêng liêng nhất. Người bác sĩ Sản khoa là người đồng hành may mắn nhận được sự giao phó sinh mệnh và tin tưởng tuyệt đối từ sản phụ cùng gia đình. Do vậy, tình cảm gắn bó và niềm vui chúng tôi chia sẻ cho nhau cũng vì vậy mà trở nên thân tình và chân thật hơn bao giờ hết. Tôi đã chọn nhiều niềm vui, hạnh phúc cho mình khi gắn bó với Sản khoa bằng cái cách như thế!” (BS.Lê Chí Công chia sẻ)

Không chỉ đồng hành cùng mẹ vượt cạn an toàn, BS sản khoa còn quan tâm và theo sát tình hình phát triển của bé sau sinh

Tình cảm trân quý, động viên nhau giữa bác sĩ Sản khoa và gia đình sản phụ xuất phát từ ngày đầu thăm khám, theo dõi sức khỏe hai mẹ con xuyên suốt thai kỳ đến lúc vượt cạn rồi giai đoạn hậu sản, sau sinh, thậm chí đến lúc con lớn. Dần dà, mỗi ngày, tôi có thêm nhiều người bạn quý, được hòa nhập vào nhiều gia đình với vị trí là một thành viên trong lòng họ. Niềm vui cứ thế nhân đôi lên, đến mức khiến tôi bận rộn với công việc và niềm hạnh phúc, quên mất đi vài nỗi buồn, áp lực song hành.

BS Lê Chí Công còn là người “bạn” đáng tin cậy của nhiều gia đình

Giờ đây, quyết tâm dấn thân và nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cùng Sản khoa, BS Lê Chí Công đang theo học chuyên khoa II. Tìm thấy nhiều động lực, bác sĩ cũng tự nhủ với chính mình sẽ luôn tích cực chọn lựa niềm vui, đam mê để vững vàng trở thành chỗ dựa tinh thần, người bạn đồng hành đáng tin cậy với nhiều khách hàng khi đến với BVQT Phương Châu chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân và gia đình.