Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

NGƯỜI PHỤ NỮ ĐAM MÊ VÀ GẮN BÓ

VỚI QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG Y TẾ BỆNH VIỆN

 

Yên An

 

Là một người con, sinh ra và lớn lên từ cái nôi hiền hòa, ấm áp của miền đất Nam Bộ chan hòa, dù có đi đâu, nguyện vọng mỗi chúng ta vẫn luôn hướng về quê hương đất tổ. Thật vậy, tình yêu gắn bó với đất và người nơi đây thôi thúc những người phụ nữ tài năng sẵn lòng trở về chia sẻ những giá trị tiên tiến, văn minh học hỏi được nơi xứ người.

Chúng tôi đang nói đến Thạc sĩ Nguyễn Phạm Hoàng Lan, đang làm việc trong hệ thống Bệnh viện Main Line (Main Line Heath System), Tiểu bang Pennsylvania, USA may mắn được tiếp cận và cọ sát cùng hệ thống vận hành y tế của Mỹ. Chị luôn ấp ủ niềm mong ước góp một phần nhỏ vào sự cải tiến, chuyển mình cho nền y tế Việt Nam, từng bước tạo nền tảng y tế khoa học, bài bản từ góc nhìn toàn diện và tổng thể giữa Mỹ và Việt Nam. Đó là lý do, chị gác lại những tất bật trong công việc ngày đầu năm tại Mỹ, quay về Việt Nam đặt niềm tin nơi BVQT Phương Châu để đồng hành cùng các học viên của khóa học về công cụ Lean.

 

 

ThS.Nguyễn Phạm Hoàng Lan chia sẻ về Lean Six Sigma tại BVQT Phương Châu

 

ThS Lan chia sẻ: “Trong chuyến hành trình về thăm quê hương, tôi quyết tâm mang theo “bảo bối” có tên gọi LEAN vốn đã được áp dụng phổ biến tại các bệnh viện ở Mỹ. Khóa đào tạo lần này tại BVQT Phương Châu là một sự thuận lợi giúp tôi cùng với Ban giảng huấn và các học viên nhìn nhận lại những bất cập một cách cởi mở. Từ đó, chúng ta hướng đến từng bước vạch ra một lộ trình bài bản để áp dụng Lean vào môi trường y tế Việt Nam một cách phù hợp và hiệu quả nhất.”

Được hỏi vì sao chọn Phương Châu là điểm tiếp xúc và bày tỏ niềm mong ước, chị cười đôn hậu và vỗ vai chúng tôi như một sự khích lệ, động viên. Chị bảy tỏ những sự phù hợp về nguồn, lực và tâm thế tiên phong trong đề cao hệ thống quan lý chất lượng y tế của bệnh viện. Ở đó, chị cảm nhận được những nỗ lực không ngừng trong mỗi bước ngoặt chuyển mình của quản lý chất lượng Phương Châu trên đà ngày càng phát triển và đầy tiềm năng.

Phương Châu sẵn sàng tiếp thêm động lực cho những người anh/em đồng nghiệp cùng nâng đôi cánh bay cao, vươn xa mang theo thương hiệu chuyên môn y tế chất lượng lên nền trời vùng ĐBSCL một cách đầy kiêu hãnh và vững vàng. Đó cũng là niềm khát khao chung của các nhà quản lý chất lượng y tế các tỉnh, thành ĐBSCL khi đến với Khóa đào tạo lần này.