Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

Khóa Đào Tạo LEAN SIX SIGMA

TINH GỌN TRONG Y TẾ VÀ NÂNG CAO

CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN

 

Thuật ngữ LEAN hay còn gọi là QUẢN LÝ TINH GỌN đã không còn xa lạ với các nhân viên y tế ở Việt Nam những năm gần đây. Quản lý tinh gọn là loại trừ những gì không đem lại giá trị thật sự trong hệ thống vận hành của bệnh viện. LEAN từng bước được áp dụng rộng rãi ở các đơn vị y tế công và tư tại các thành phố lớn, điểm nổi bật là phong trào 5S lan rộng ở các bệnh viện. Tuy nhiên, ngoài 5S còn có nhiều công cụ khác. Việc hiểu và vận dụng các công cụ LEAN một cách thuần thục đòi hỏi việc đầu tư đào tạo một cách có hệ thống và bài bản. LEAN đã áp dụng thành công ở các bệnh viện của Mỹ và các Quốc gia phát triển khác. Tuy nhiên, ở môi trường y tế Việt Nam hiện chưa có nhiều bệnh viện thực hiện bài bản và hiệu quả về LEAN.

Nhân dịp Xuân về và bắt đầu năm 2018 với nhiều hoạch định mới, BVQT Phương Châu tổ chức Khóa đào tạo về QUẢN LÝ TINH GỌN (LEAN) cho các anh, chị hiện đang công tác tại các bệnh viện Đồng Bằng Sông Cửu Long. Mục tiêu của lớp học là trang bị những kiến thức cần thiết và đào tạo một cách bài bản về việc bắt đầu và hoàn thành các dự án về LEAN.

DIỄN GIẢ KHÓA HỌC

- ThS Huỳnh Bảo Tuân: Giảng viên Đại học Bách khoa TP.HCM

- ThS Nguyễn Phạm Hoàng Lan: Giảng viên chính MBA về tài chính và quản lý bệnh viện, Chuyên gia đai Đen (black belt) về quản lý tinh gọn ở Mỹ

- ThS Nguyễn Thị Diệu Hương: Trưởng ban Quản lý chất lượng, BVQT Phương Châu

- Bs Đặng Hoàng Minh: Trưởng Khoa Phẫu thuật Gây mê-Hồi sức, BVQT Phương Châu

Khóa học LEAN – Tinh gọn cho hệ thống vận hành ở bệnh viện (Lean training for the Hospital Operations) tập trung giới thiệu những ứng dụng hiệu quả của LEAN SIX SIGMA đã được điều chỉnh phù hợp với môi trường y tế Việt Nam. Các học viên sẽ lần lượt làm quen với cách tổ chức thực hiện dự án cải tiến theo mô hình DMAIC (Define (Xác định), Measure (Đo lường), Analyze (Phân tích), Improve (Cải tiến), Control (Kiểm soát)), áp dụng các công cụ trong lý thuyết trong môi trường làm việc thực thụ.

THỜI GIAN:

Tuần 1 (Ngày 02/02/2018 – 04/02/2018) & Tuần 2 (09/02/2018 – 11/02/2018).

-  Sáng từ 7h30 đến 11h30.

-  Chiều từ 13h00 đến 16h30.

ĐỊA ĐIỂM:

Hội trường lầu 9, BVQT Phương Châu - 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài) – P.An Khánh –Q.Ninh Kiều – TP.Cần Thơ

ĐĂNG KÝ THAM GIA, vui lòng liên hệ đăng ký 1 trong các cách sau:

- Qua link https://goo.gl/bU9DmW

- SĐT: 0932.999.342 (gặp Ms Đỗ Thị Thanh Thùy)

- Tổng đài BV 1900 54 54 66

- Gửi Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Gửi công văn về: Ban Quản lý chất lượng BV Quốc tế Phương Châu – 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài) – P.An Khánh – Q.Ninh Kiều – TP.Cần Thơ

HỌC PHÍ:

-  3.000.000 đồng/người (Ba triệu đồng)

-  Học phí bao gồm chi phí: Tài liệu học, teabreak

-  Ăn trưa học viên tự túc

-  Học viên được cấp giấy chứng nhận tham gia khóa học (CME-SYT)

-  Học viên được cấp giấy chứng nhận Green Belt về Quản lý tinh gọn bệnh viện (Có một dự án cải tiến được ứng dụng trong bệnh viện và tham gia báo cáo trong khóa học sau)

BVQT Phương Châu trân trọng thông báo và kính mời quý đồng nghiệp tham gia Khóa Đào tạo “Lean Six Sigma– Tinh gọn trong y tế và nâng cao chất lượng bệnh viện”