Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

*Dựa trên câu chuyện có thật

KHÔNG VƯỢT CẠN MỘT MÌNH GIỮA BIỂN LỚN, SÓNG DỮ …

Sanh không đau an toàn tại phòng sanh gia đình BVQT Phương Châu

Yên An

 

 “5 tiếng đồng hồ trong một ca sinh kéo dài, vợ tôi đã chịu đựng những cơn gò đau đến mức tưởng chừng như không thể chịu đựng được.

8 giờ tối, chiếc máy đếm nhịp tim đập dồn thình thịch từng tiếng khiến không ai mà không cảm thấy hồi hộp và lo lắng. Cơn đau gò bắt đầu nhiều hơn. Chiếc máy đo lên ở số 20 rồi 25 cứ tưởng là có thể chịu được nhưng vợ tôi bắt đầu cảm thấy như muốn nín thở, nước mắt cứ tuôn chảy.

Mỗi lúc tăng dần, lúc nãy là 25, nhưng giờ thì 75 rồi 80, và 95 rồi 100. Nó đã chạm tới mức cao nhất, và nó cứ ở đó mãi 3 giây, 5 giây, …

Cơn gò đau điếng như thế, và mỗi lần như vậy, là chúng tôi lại cùng nín thở …”

Người chồng đã đồng ý áp dụng hình thức sanh không đau, giảm đau cho vợ vì quá xót xa. Anh đến gần, nắm tay và động viên vợ:

“Ngày xưa người ta ra chiến trường thì dùng gương đao, nhưng giờ thời đại này, mình có súng thì nên tận dụng, … Anh ủng hộ chuyện này để cho em bớt đau” (Anh K.Đ - ba bé An Nhiên) chia sẻ.

Sự động viên tinh thần của chồng là liều thuốc tinh thần vô giá

BS. Lương Ngọc Bích trực tiếp thực hiện đỡ sanh cho mẹ An Nhiên bày tỏ:

“Động viên tinh thần, hướng dẫn cách rặn là những điều tôi cần làm nhất trong lúc này để tiếp sức và rút ngắn thời gian đau đớn cho mẹ. Bên cạnh nỗ lực giảm đau giúp mẹ có thể sanh thường an toàn, thì có thể nói, liều thuốc tinh thần vô giá lúc này là sự có mặt, đồng hành xuyên suốt của ba và bà bé tại phòng sanh Gia đình.”

Cuối cùng, sau bao nỗ lực, nỗi đau thiêng liêng được xoa dịu, nghị lực trở nên phi thường hơn bao giờ hết. Tại phòng sanh gia đình BVQT Phương Châu, đứa bé con chào đời là huân chương cao quý nhất, gắn lên ngực áo người phụ nữ, người chồng, người mẹ và những người hùng trong biệt đội blue trắng thầm lặng,…

 Tình yêu tạo nên nghị lực phi thường tại Phòng sanh gia đình Phương Châu

 “Con, An Nhiên chào thế giới. Mẹ sinh khó, con ra đời, mẹ khóc, bà ngoại khóc, ba khóc! Con ngoan biết cả nhà thương con, nên ôm bú mẹ suốt từ khi lọt lòng, khóc tí xíu mẹ dỗ lại nín khe… Cảm ơn con đã đến bên mẹ!” (chị N.N.L – mẹ An Nhiên tâm sự)

Nhớ lại thời khắc ý nghĩa với những giọt nước mắt của hạnh phúc lẫn đớn đau, người mẹ trẻ không quên gửi lời cảm ơn chân thành tới ekip đỡ sanh và bác sĩ Bích.

Vì hạnh phúc và an toàn của rất nhiều phụ nữ và những đứa trẻ, y học thật sự là lao động của tình yêu.

Nỗi đau thiêng liêng được xoa dịu bằng tiếng khóc chào đời của thiên thần nhỏ