Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CỦA BVQT PHƯƠNG CHÂU TẠI HUYỆN TRẦN ĐỀ TỈNH SÓC TRĂNG 09/04/2017

 

 

Với mong muốn chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước mà trước hết là các tỉnh ĐBSCL có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngày 09/04/2017 vừa qua, đoàn thiện nguyện Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đã có mặt tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng – nơi có đại đa số đồng bào người Khmer sinh sống, họ không có đất đai canh tác, cuộc sống phụ thuộc vào công việc làm thuê làm mướn bấp bênh, bệnh tật hiểm nghèo, nhà cửa xập xệ không có điều kiện sửa chữa,…

Đại diện cho Bệnh viện, BS Nguyễn Duy Linh (Giám đốc chuyên môn BV), TS.BS Lý Quốc Trung (Cố vấn chuyên môn BV) và một số tình nguyện viên khác đã phối hợp với ban lãnh đạo Huyện đến động viên và hỗ trợ cho 3 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn:

Hoàn cảnh đầu tiên là gia đình bé Thái Kim Hoa (3 tuổi) - ấp Tiếp Nhựt, xã Viên An.

 

 

Bé Hoa và gia đình rất vui khi nhận được hỗ trợ

 

Bé bị bệnh tim, đã phẩu thuật nhưng chưa khỏi. Nhà bé có 4 người, cha bé là Thái Văn Chuẩn bị tai nạn nghề nghiệp gãy xương vai chưa phục hồi. Cả gia đình ở nhà tạm bên vách chùa Bưng Xa và bán phở sống qua ngày. Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình và sẽ hỗ trợ thực hiện điều trị cho bé.

Tiếp theo là gia đình anh Lâm Sol (40 tuổi) - ấp Bưng Lức, xã Trung 

 

Từ nay anh Sol và gia đình phần nào vơi bớt gánh nặng học hành của các con

 

Anh bị liệt chân, gia đình nghèo khó và sống bằng nghề nuôi heo. Nỗi khó khăn không dừng lại ở đó, anh còn có 3 đứa con và 2 trong số đó đang tuổi ăn, tuổi học. Đoàn đã đến động viên, tặng quà và sẽ hỗ trợ học bổng cho 2 bé đi học.

Hoàn cảnh cuối cùng là gia đình cô Thạch Thị Hiền (47 tuổi) - ấp Chợ, xã Trung Bình.

 

 

Tâm trí không tỉnh táo nhưng chị Hiền đã vui cười khi nhận được sự giúp đỡ

 

Chị bị liệt và tâm thần nhẹ, sống với anh chị nhưng điều đáng buồn là người anh của chị đang có nguy cơ bị bại xụi hai chân. Không những thế, con của chị cũng phải dang dở việc học để chăm sóc chị. Cả nhà sống bằng việc bán café và tạp hóa nhỏ và thu nhập bấp bênh, thiếu trước hụt sau. Đoàn đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình và sẽ hỗ trợ học bổng để con chị được đến lớp, với hy vọng sau này có nghề nghiệp ổn định để chăm sóc mẹ.

Không dừng lại ở đó, BVQT Phương Châu sẽ tiếp tục tìm kiếm và đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn khác với mong muốn bà con có được cuộc sống đỡ vất vả và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.