Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

CHUẨN BỊ CHO PHẪU THUẬT
Chuẩn bị cho phẫu thuật thường là phức tạp. Bệnh nhân được đưa ra một danh sách dài những điều phải được thực hiện hoặc phải tránh trước các chương trình phẫu thuật và thường để giải thích các thủ tục trước khi mổ vì họ đang quan tâm tới ca phẫu thuật của chính họ.
Chuẩn bị Phẫu thuật
Chuẩn bị trước mổ được thiết kế để cải thiện kết quả phẫu thuật, giảm nguy cơ biến chứng, và làm cho cuộc phẫu thuật an toàn và hiệu quả tối đa.
Các bệnh nhân được gây mê, phải tránh ăn hoặc uống ít nhất 8 giờ trước khi phẫu thuật. Hầu hết các hướng dẫn chỉ ra rằng không được ăn uống sau nửa đêm, vào đêm trước khi làm phẫu thuật, ngay cả uống một ít nước. Nhưng điều này giúp giảm thiểu các nguy cơ biến chứng như nôn mửa trong khi phẫu thuật.
Ngừng kê toa và các thuốc làm loãng máu, như aspirin là cần thiết trước khi phẫu thuật. Thuốc được cho và quản lý dựa trên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, loại thuốc, và phẫu thuật dự kiến. Những bệnh nhân dùng thuốc theo toa thường xuyên phải thảo luận với bác sĩ phẫu thuật.
Chuẩn bị cho phẫu thuật có thể bắt đầu ngày trước khi làm phẫu thuật. Phẫu thuật liên quan đến hệ thống tiêu hóa đòi hỏi thức uống đặc biệt, thuốc nhuận tràng, và một chế độ ăn uống thay thế. Đường tiêu hóa phải trống trước khi phẫu thuật để ngăn chặn biến chứng rò vào trong khoang bụng.

Khi đến bệnh viện hoặc trung tâm phẫu thuật
Nếu phẫu thuật được thực hiện ở cơ sở ngoại trú, Bệnh nhân phải sắp xếp cho một người nhà đến khi xuất viện. Mặc dù gây mê đã kết thúc, choáng váng có thể kéo dài vài giờ và nó không an toàn khi lái xe. Ngoài ra, bệnh nhân có thể cần giúp đỡ khi về đến nhà.

Nếu phẫu thuật được thực hiện ở cơ sở nội trú, bệnh nhân cần kiểm tra ở phòng bệnh. Hầu hết các bệnh nhân trở lại phòng của mình sau khi phẫu thuật, nhưng những người trải qua phẫu thuật phức tạp và những người có biến chứng có thể nằm lại đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU). Bệnh nhân ngoại trú thường đi đến một khu vực hồi tỉnh cùng một ngày phẫu thuật.

Tất cả bệnh nhân phải ký giấy cam đoan bảo đảm rằng họ nhận thức được những nguy co rủi ro và biến chứng, họ biết rằng họ sẽ được gây mê, và các bác sĩ phẫu thuật đã giải thích cách phẫu thuật cho họ. Ca phẫu thuật sẽ không tiến hành cho đến khi cam đoan được ký kết. Bệnh nhân thường được yêu cầu gửi lại vật dụng cá nhân (Ví dụ, đồ trang sức, kính mắt, kính áp tròng, răng giả…) trước khi phẫu thuật. Điều này giúp bảo vệ bệnh nhân và ngăn chặn bị mất hoặc hư hỏng. Tùy thuộc vào các phẫu thuật mắt kính, máy trợ thính có thể được đeo.

Các thành viên trong kíp mổ có thể hỏi những câu hỏi tương tự. Người thư ký kiểm tra bệnh nhân qua hỏi một số câu hỏi, cũng như các y tá nhận bệnh và các bác sĩ gây mê. Những câu hỏi này có thể giống nhau hoặc trùng lắp và điều này có thể có vẻ thừa, nhưng thông tin phải được kiểm tra và kiểm tra lại để tránh sai sót và thiếu sót.

Trước khi phẫu thuật
Các bác sĩ gây mê thực hiện khám tiền mê; hỏi tiền sử bệnh nhân; thông tin liên quan đến thuốc được sử dụng thường xuyên, dị ứng thuốc và phản ứng phụ trước khi gây mê. Thông tin này giúp các bác sĩ gây mê chọn các thuốc gây mê phù hợp nhất và liều để tránh biến chứng.

Bệnh nhân thường được đưa tới phòng tiền mê lưu ở đó trước khi phẫu thuật. Lấy đường truyền tĩnh mạch ở đây, nếu bệnh nhân chưa có. Một loại thuốc an thần có thể được dùng bằng đường tiêm qua tĩnh mạch hoặc đôi khi uống để giúp bệnh nhân thư giãn.

(Theo HealthCommunities.com)