Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 06/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016
Bé sinh tại bệnh viện Quốc Tế Phương Châu vào ngày 05/12/2016
CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

TUẦN THAI THỨ 1 - TUẦN THAI THỨ 6:
Lúc này thiên thần nhỏ của bạn nhỏ như hạt thóc, nhưng không ngừng tăng trưởng. Sau tuần thứ 4 não và dây cột sống của phôi bắt đầu phát triển và tim bắt đầu đập. Thai bắt đầu hình thành các ngón tay, ngón chân, môi, mí mắt, và chân đang ngày càng trở nên rõ nét hơn.
Chiều dài: khoảng 1cm
Cân nặng: 2g
**********************************
TUẦN THAI THỨ 7 - TUẦN THAI THỨ 12:
Trái tim nhỏ xíu của bé đã đập các cơ quan chính đã bắt đầu hình thành và phát triển. Vào tuần thứ 12- 13, nét mặt bé đã vào vị trí rõ ràng, những ngón tay, ngón chân bé xíu xinh xinh của bé đang được hình thành, mí mắt của bé xuất hiện, đầu của bé ngày càng phát triển to hơn, bên cạnh đó khuôn mặt của bé cũng được hình thành chóp mí và môi trên. Máu cũng bắt đầu lưu thông, hệ tiêu hóa tiếp tục phát triển, ruột của thai nhi cũng phát triển dài hơn.
Chiều dài: khoảng 7,5 cm
Cân nặng: khoảng 20g
**********************************
TUẦN THAI THỨ 13 - TUẦN THAI THỨ 19:
Bé cựa quậy rất nhiều, đến khoảng tuần thứ 19 bạn sẽ cảm nhận được những cú đạp nhẹ của bé. Bé của bạn xuất hiện các dấu vân tay, bánh nhau phát triển cung cấp oxi cho thai nhi, bé có thể nhăn mặt hoặc nheo mắt, những sợi lông măng nhỏ, mịn phủ đầy thân mình bé, trái tim của bé hoàn chỉnh và đập nhanh hơn. Thời điểm này, bạn có thể biết giới tính của bé.
Chiều dài : khoảng 16cm
Cân nặng: khoảng 200g
**********************************
TUẦN THAI THỨ 20 - TUẦN THAI THỨ 24:
Bé đã cảm nhận được âm thanh và ánh sáng, lúc này mẹ có thể hát những bài hát ru êm hoặc mở nhạc cho bé nghe vì lúc này bé có thể nghe tất cả những âm thanh bên ngoài, những chiếc răng bé xíu đang phát triển trong xương hàm, các giác quan của bé đang phát triển mạnh mẽ.
Chiều dài: khoảng 33 cm
Cân nặng: khoảng 570 – 630g
***********************************
TUẦN THAI THỨ 25 - TUẦN THAI THỨ 32:
Hai lá phổi của bé đã phát triển đầy đủ, bé có thể nuốt, nấc cụt, mút ngón tay. Bạn sẽ cảm nhận được nhiều cử động và nhiều lần đạp của bé, tóc của bé bắt đầu mọc, hai tay của bé đã phát triển hoàn chỉnh, bé ngày càng tỏ ra “hiếu động” bé lăn lộn và có những cú đạp đôi khi mạnh đến nỗi bà mẹ cảm thấy không thở nổi.
Chiều dài: khoảng 35cm
Cân nặng: khoảng 900 – 1800g
************************************
TUẦN THAI THỨ 33 - TUẦN THAI THỨ 39:
Bé ngày càng lớn trong bụng mẹ, xương bé phát triển khá tốt, phổi cũng đã phát triển hoàn chỉnh, tóc bé mọc dài khoảng 2,5cm. Bé tích lũy được 14g mỡ mỗi ngày, việc này giúp bé điều hòa nóng lạnh khi bé chào đời.
Chiều dài: khoảng 46cm
Cân nặng: khoảng 2700g
************************************
TUẦN THAI THỨ 40:
Ở tuần thai 40 cơ thể thai nhi trong đã hoàn toàn giống trẻ sơ sinh và bé đã sẵn sàng chào đời bất cứ lúc nào. Phần xương của thai nhi đã rất cứng cáp, những xương sọ của thai nhi vẫn còn mềm để có thể đi qua cổ tử cung và âm đạo của mẹ.
------------------------------------------------------------
Cuối cùng, sau 9 tháng 10 ngày mong đợi, quá trình mang thai kết thúc, thì bé yêu của bạn chính thức chào đời trong sự hồi hộp, vui sướng và hạnh phúc của gia đình bạn.
Chiều dài: khoảng 48 – 51 cm
Cân nặng: khoảng 3000 – 3200g.