TRỢ THỦ “SIÊU NĂNG LỰC” XÉT NGHIỆM & SIÊU ÂM

Xứng Đáng Hơn Với Sự Lựa Chọn Nơi Khám Thai Của Các Gia Đình Bầu

XÉT NGHIỆM và SIÊU ÂM là những chỉ định quan trọng và cần thiết trong chăm sóc sức khoẻ thai kỳ, sàng lọc, chẩn đoán trước sinh. Phương Châu đầu tư dàn “siêu trợ thủ” đắc lực: phương pháp xét nghiệm NIPTmáy siêu âm hiện đại nhất thế giới Voluson Expert 22, để mẹ bầu yên tâm hơn khi chọn khám thai tại đây.

1. XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH KHÔNG XÂM LẤN NIPT , phát hiện sớm các hội chứng bất thường nhiễm sắc thể (NST).

Thực hiện trực tiếp tại BVQTPC, xét nghiệm NIPT được nâng cấp vượt bậc về nhiều phương diện:

✔️ Sàng lọc bất thường đến 23 cặp NST (Down-Trisomy 21, Edwards-Trisomy 18, Patau-Trisomy 13, các bất thường giới tính, 6 hội chứng vi mất đoạn NST thường gặp gây khuyết tật nghiêm trọng về trí tuệ, vận động & 87 hội chứng NST mất đoạn/lặp đoạn khác…)

✔️ Đội ngũ BS giàu kinh nghiệm chuyên môn Chẩn đoán Tiền sản-Sản khoa tư vấn và đồng hành. Tại một lần đến, bác sĩ Phương Châu tư vấn, đồng hành cùng các gia đình: ✔️chọn lựa dịch vụ phù hợp nhất, ✔️hiểu để yên tâm về kết quả sàng lọc, ✔️thực hiện chẩn đoán chuyên sâu khi có chỉ định…

2. MÁY SIÊU ÂM HIỆN ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI - Voluson Expert 22

Đầu tiên tại miền Nam Việt Nam, Phương Châu sở hữu máy siêu âm hiện đại nhất thế giới - Voluson Expert 22.

Được mệnh danh là tiêu chuẩn mới của sự xuất sắc”, máy siêu âm Voluson Expert 22 mang lại “Cuộc cách mạng hình ảnh học trong siêu âm Sản Phụ Khoa” với những đột phá sau:

✔️ Chẩn đoán chính xác vượt trội các bất thường bẩm sinh thai nhi, đặc biệt với dị tật tim thai và hệ thần kinh trung ương (với hiệu ứng 3D MRI trên hình ảnh 2D kết hợp công nghệ Radiant).

✔️ Phát hiện các dị tật khó thấy nhất từ những thời điểm rất sớm nhờ vào hiệu quả quan sát được các chi tiết nhỏ nhất của thai nhi như các ngón chân của một phôi thai từ 10 tuần tuổi (công nghệ UltraHD-chuẩn hình ảnh siêu cao trong y học)

✔️Khảo sát bất thường hình thái học thai nhi từ giai đoạn sớm nhất của thai kỳ: dị tật hở thành bụng bẩm sinh, thoát vị rốn, sứt môi 2 bên 12W, thai vô sọ 11W, thoát vị màng não 12W…

✔️ Khảo sát hiệu quả trên các thể trạng khó quan sát: thừa cân, có vết mổ cũ, cấu trúc bề mặt da cản trở tín hiệu sóng âm (Công nghệ Augment-đưa ánh sáng vào vùng tối)

✔️Đánh giá thai sản bất thường: chửa góc, song thai trên một sừng, thai trên một sừng, song thai 1 thai kẽ…

✔️Khảo sát bất thường tim thai: bất thường valve tim thai (công nghệ Tissue Stic), bất thường cấu trúc giải phẫu tim thai trên 4D.

✔️Khảo sát và phân loại đa thai giai đoạn sớm chính xác: 1thai-1túi ối, 2thai-1túi ối, 2thai-2túi ối…

✔️ Rút ngắn thời gian thao tác với máy với nền tảng công nghệ tự động hoá hoàn toàn.

 

Hai siêu trợ thủ góp phần mang lại chất lượng xứng đáng hơn, hiệu quả và đáng tin cậy hơn trong chăm sóc thai kỳ cho các gia đình bầu.

* Xét nghiệm trước sinh là xét nghiệm dành cho tất cả các bà mẹ mang thai để biết được thai nhi có mắc những dị tật bẩm sinh liên quan đến bất thường NST: như hội chứng Down (trisomy 21), Edwards (trisomy 18), Patau (trisomy 13)...

Xét nghiệm trước sinh bao gồm: sàng lọc và chẩn đoán.

Chẩn đoán là phương pháp sử dụng mẫu từ các phương pháp xâm lấn (chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau) để xác định có hay không những bất thường NST. Tuy nhiên phương pháp này tiềm ẩn một số rủi ro cho thai phụ và cũng có thể phát sinh những bất lợi cho thai nhi: sẩy thai, rỉ ối, chảy máu âm đạo, nhiễm trùng...

Sàng lọc là phương pháp được sử dụng đầu tiên để xác định những nguy cơ sinh ra trẻ bất thường NST. Chỉ những thai phụ có kết quả sàng lọc nguy cơ cao mới được yêu cầu thực hiện chẩn đoán bằng phương pháp xâm lấn.

Hiện nay có 2 phương pháp chính để sàng lọc trước sinh là: phương pháp cổ điển (Double Test hoặc Tripple Test) và phương pháp xét nghiệm không xâm lấn (NIPT)

* ĐẶC ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA NIPT (so với phương pháp sàng lọc cổ điển (Double Test, Tripple Test):

- NIPT trở thành một phương pháp có độ chính xác cao nhờ công nghệ độc đáo của mình, phân biệt ADN tự do của thai nhi và ADN tự do của thai phụ.

- Kỹ thuật này có khả năng phát hiện rất cao (>99%) và dương tính giả rất thấp (<1%).

- Chỉ cần lấy mẫu máu của người mẹ mang thai từ tuần thứ 10 để thực hiện xét nghiệm này.

- An toàn cho cả mẹ và thai nhi, giúp giảm đáng kể tỷ lệ phải làm các xét nghiệm xâm lấn vốn tiềm ẩn nguy cơ gây sẩy thai, nhiễm trùng, rỉ ối và nhiều biến chứng khác…

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ PHƯƠNG CHÂU

Địa chỉ: 300, Nguyễn Văn Cừ nối dài, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Tổng đài BVQT Phương Châu: 1900 54 54 66

Wildcard SSL