• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Phụ Khoa
  • Lượt xem

VIRUS HPV & AN TOÀN SỨC KHỎE PHỤ KHOA – 02

- Tất cả những phụ nữ nhiễm virus HPV sẽ bị ung thư trong tương lai?

- Khi bị nhiễm HPV thì bệnh sẽ tồn tại trong bao lâu?

Trên đây là một trong những thắc mắc/hoang mang liên quan đến Virus HPV cũng như nỗi lo ung thư cổ tử cung luôn được nhiều chị em phụ nữ chia sẻ với các bác sĩ Phụ khoa khi đến Phương Châu.

Mời quý chị, em phụ nữ cùng Phương Châu đi tìm câu trả cho những thắc mắc đó:

Hầu hết các chị em phụ nữ bị nhiễm HPV sẽ không tiến triển thành ung thư. Tuy nhiên khi bị nhiễm HPV, người bệnh cần:

- Có kế hoạch theo dõi định kỳ

- Xét nghiệm định type virus HPV

- Xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung hoặc soi cổ tử cung theo chỉ định của Bác sĩ.

Thông thường, 90% người nhiễm HPV sẽ tự thoái lui sau 1-2 năm. Khoảng 10% trường hợp nhiễm HPV sẽ kéo dài nhiều năm và có thể làm biến đổi những tế bào ở cổ tử cung, dẫn đến những tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư sau khoảng thời gian dài (trung bình > 10 năm).

* HPV (Human Papilloma Virus) là virus phổ biến lây truyền qua đường quan hệ tình dục gây viêm nhiễm đường sinh dục. Một số type virus HPV gây mụn cóc sinh dục (type 6 và 11), một số loại khác gây ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ hay ung thư dương vật ở nam giới (type 16, 18, 31, 33, 35, 45, 51)

Một điều đáng lưu ý là 80% người có hoạt động tình dục sẽ bị nhiễm HPV nhưng đa phần các trường hợp nhiễm virus HPV sẽ không dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, ung thư cổ tử cung ở phụ nữ lại thường có liên quan đến nhiễm virus HPV.

Ở bài 01, chúng ta đã được bác sĩ giải thích cho câu hỏi Làm thế nào để biết bị nhiễm HPV? Mời quý khách hàng quan tâm cùng theo dõi tại link: http://phuongchau.com/virus-hpv-an-toan-suc-khoe-phu-khoa-%E2%80%93-01-413

}