• Ngày tạo
  • Nhóm
    Đa Khoa
  • Lượt xem

VIÊM TÚI MẬT HOẠI TỬ & CUỘC MỔ CẤP CỨU NGOẠI KHOA AN TOÀN TẠI PHƯƠNG CHÂU

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS.CKI. Trần Anh Tiến, chuyên khoa Ngoại Tổng Quát, Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu

Nếu như không đưa ra được chẩn đoán đúng, sớm và không được mổ điều trị kịp thời thì điều gì sẽ xảy đến?

Bởi kết quả giải phẫu bệnh sau phẫu thuật trên người bệnh này nhận thấy viêm túi mật hoại tử, mức độ nặng nhất của các giai đoạn viêm (viêm sung huyết, viêm mưng mủ, viêm hoại tử). Do đó, nếu như không đưa ra được chấn đoán đúng, sớm và mổ xử trí kịp thời, tình trạng bệnh dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng: vùng viêm hoại tử gây nhiễm trùng ổ bụng, nhiễm trùng huyết…

Trở lại với trường hợp vừa được tiếp nhận và điều trị thành công viêm túi mật cấp của các bác sĩ Ngoại khoa Phương Châu.

Với những biểu hiện chung chung khó chẩn đoán, anh T.X, 31 tuổi đến từ TP.HCM nhập viện cấp cứu Phương Châu với biểu hiện: đau vùng bụng kèm sốt. Qua thăm khám và kiểm tra, anh được các bác sĩ chẩn đoán: viêm túi mật cấp - (K29.1), viêm dạ dày cấp khác, HP(+). Ngay lập tức, cuộc phẫu thuật nội soi xử trí viêm túi mật cấp được tiến hành. Đội ngũ bác sĩ ngoại khoa Phương Châu thực hiện cuộc mổ với phương pháp phẫu thuật cắt túi mật nội soi (03.99) với phương pháp vô cảm gây mê nội khí quản.

Sau 4 ngày được chăm sóc và điều trị hậu phẫu, anh T.X xuất viện với diễn tiến phục hồi tốt, sức khỏe ổn định, yên tâm trở lại với cuộc sống vui, khỏe sau thời gian thường xuyên đau bụng kéo dài.

Cảm ơn anh cùng gia đình đã tin chọn đội ngũ y bác sĩ và dịch vụ tại Đa khoa Phương Châu. Chúc anh S nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh để trở lại với cuộc sống thường nhật của mình.

}