VÀO PHÒNG MỔ NGHE "TIME-OUT" TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT

Quy trình “Time-out” (*) là gì? Có liên quan gì đến người bệnh khi phẫu thuật tại bệnh viện?

Là một trong chuỗi quy trình cốt lõi đảm bảo an toàn trong phẫu thuật/thủ thuật,  quy trình Time-out (cùng xác nhận lại) được áp dụng nghiêm túc, thường quy tại Phương Châu. Tuân thủ quy trình này với mỗi cas phẫu thuật/thủ thuật tại phòng mổ nhằm đảm bảo:

✔ phẫu thuật đúng người bệnh,

✔ đúng phương pháp,

✔ đầy đủ dụng cụ phương tiện cho phẫu thuật và hồi sức để cuộc phẫu thuật/thủ thuật diễn ra an toàn.

Hay nói cách khác, đó là một quy trình giúp hạn chế tối thiểu những sai sót không mong đợi trong phẫu thuật/thủ thuật, nhất là đối với cuộc mổ lấy thai, cần bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé. Đó là những “bảng kiểm an toàn phẫu thuật” thể hiện quyết tâm “nói không” với những sự cố y khoa, nặng hơn là biến chứng nguy hiểm xảy ra cho người bệnh của Phương Châu.

Hơn cả việc áp dụng và tuân thủ quy trình, điều mà Phương Châu hướng đến chính là sự phối hợp tốt, tập trung cao độ và chặt chẽ trong suốt cuộc mổ từ đội ngũ (ekip) phẫu thuật/thủ thuật gồm: bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê hồi sức, điều dưỡng dụng cụ vòng trong và vòng ngoài, ekip sơ sinh hỗ trợ chăm sóc bé và các nhân sự hỗ trợ khác…

100% thai phụ, người bệnh có chỉ định mổ đều được thực hiện quy trình “Time-out”. Đó là một trong những tiêu chuẩn quốc tế JCI (*) bảo đảm an toàn người bệnh đang trong quá trình hoàn thiện tại Phương Châu.

Bởi chúng tôi hiểu rằng, không chỉ với bản thân người bệnh, người nhà mà cả ekip phẫu thuật cũng vậy, họ đều có chung một mong mỏi sau khi bước ra khỏi cánh cửa phòng mổ là những cái thở phào nhẹ nhỏm từ quá trình nỗ lực suôn sẻ để đạt được sự an toàn. Đó là một trong những cách chúng tôi bảo đảm sự an toàn trong y khoa và duy trì cảm xúc tích cực, an tâm nơi các gia đình đã tin chọn Phương Châu.

* Time-out là việc tất cả thành viên ekip phẫu thuật/thủ thuật xác định lại chính xác người bệnh, công tác chuẩn bị cho phẫu thuật: ✔ Nhận diện đúng người bệnh, ✔ đúng phương pháp phẫu thuật, ✔ thông tin phẫu thuật, ✔ các dụng cụ phương tiện cho phẫu thật và hồi sức đầy đủ và sẵn sàng trước khi bác sĩ phẫu thuật tiến hành rạch da... Time-out tuân theo hướng dẫn Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) và đáp ứng tiêu chuẩn IPSG.4.1, ME1 của mục tiêu thứ 4 (Đảm bảo an toàn trong phẫu thuật) trong 6 mục tiêu quốc tế về an toàn người bệnh IPSG của bộ tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện JCI (Joint Commission International).

* JCI (Joint Commission International) - Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện của Hoa Kỳ được thành lập với sự quy tụ của những chuyên gia hàng đầu Thế giới về y tế, quản lý, hành chính, chuyên cung cấp và thẩm định các tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện Quốc tế. Có thể nói JCI chính là sự bảo chứng cho chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng tốt bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt bậc nhất Thế giới (hơn 300 tiêu chuẩn và hơn 1000 tiêu chí).

Wildcard SSL