• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Hiếm Muộn IVF
  • Lượt xem

 TRỮ TINH TRÙNG – VÉ TÀU TÌM VỀ QUÁ KHỨ TỪ TƯƠNG LAI

“Anh đã quyết định trữ lạnh tinh trùng vì làm việc lâu trong môi trường hiện tại, anh sợ sau này sẽ không thể có con được” – Anh tôi trải lòng

Thường xuyên tiếp xúc với các chất hóa học trong công nghiệp, anh tôi năm nay chỉ 25 tuổi đã tìm hiểu và lựa chọn trữ lạnh tinh trùng để bảo tồn khả năng sinh sản sau này.

Môi trường làm việc độc hại là một trong những nguyên nhân làm giảm cả về số lượng lẫn chất lượng tinh trùng, hoặc rất có thể xảy ra bất thường tinh trùng,…ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phái mạnh.

Không riêng gì anh, mà kỹ thuật này hiện đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người vì ngày càng có nhiều nguy hiểm trong công việc, cuộc sống mà…không ai có thể đoán trước được.

Dành nhiều thời gian tìm hiểu về Trữ tinh trùng, tôi mới biết được…

Những trường hợp nam giới mắc bệnh ác tính phải hóa trị, xạ trị hoặc mắc các bệnh như: Quai bị, viêm nhiễm nam khoa nặng,…nhận được chỉ định trữ tinh trùng dự phòng từ các bác sĩ. Đừng chần chừ vì đây rất có thể là con đường duy nhất để sau này vẫn có được đứa con của mình.

Một câu hỏi được đặt ra: Tinh trùng sau khi rã đông liệu có thể giữ được chất lượng như lúc đầu?

Bằng kỹ thuật trữ lạnh ở nhiệt độ rất thấp (-196℃), tinh trùng được lưu giữ trong thời gian dài vẫn có cơ hội thụ tinh sau rã. Nhờ vào các phương pháp thụ tinh ống nghiệm hoặc thụ tinh nhân tạo, lượng tinh trùng này sẽ là một trong những cơ hội sót lại để mang đến những mầm sống bé nhỏ cho các cặp vợ chồng.

Tuy nhiên, phương pháp này cần phải có sự Hỗ trợ sinh sản từ các bác sĩ IVF để hoàn thành quá trình từ rã đông đến thụ tinh ống nghiệm. Đồng thời, tỉ lệ thụ tinh của tinh trùng trữ lạnh thấp hơn khoảng 50% so với tinh trùng bình thường. Nhưng với một lượng như vậy vẫn đủ để tiến hành thụ tinh với mục đích điều trị hiếm muộn trong các trường hợp:

- Gặp phải một số vấn đề về sinh sản như rối loạn cương dương, vô sinh hiếm muộn.

- Khả năng di động của tinh trùng kém, mật độ tinh trùng quá ít không đảm bảo được cho sự thụ thai.

Một ngày nào đó trong tương lai, thiên thần nhỏ sẽ chào đời nhờ tinh trùng dự trữ lúc bây giờ - ngay khi còn khỏe mạnh. Trữ tinh trùng đã ngày càng cho thấy được vai trò của mình trên hành trình mong con của các gia đình, cũng như thắp lên ánh sáng ở phía cuối con đường cho những cặp vợ chồng đang đối mặt với nguy cơ “hạn chế khả năng sinh sản tự nhiên”.

Lựa chọn “bảo hiểm” sinh sản cho sau này hay không sẽ tùy thuộc ở mỗi người, mỗi hoàn cảnh khác nhau. Trên con đường “tìm con” nay đã có thêm một ngã rẽ. Hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ để có được quyết định đúng đắn, các gia đình nhé!

 

}