• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Góc chia sẻ
  • Lượt xem

Tôi thật sự rất vui mừng khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Phương Châu là ở Bệnh viện đang chuẩn bị tổ chức một sân chơi “Bé khỏe, bé đẹp” đầy bổ ích cho các bé. Gia đình tôi, nhất là ông bà ngoại của các bé rất phấn khởi và đồng ý cho hai bé của vợ chồng tôi tham gia. Tham gia cuộc thi này chủ yếu cho bé vui là chính, bên cạnh đó để gia đình tôi học hỏi kinh nghiệm các gia đình bạn trong cách nuôi dạy và chăm sóc bé.
Nói đến Bệnh viện Phương Châu, gia đình tôi rất là cảm ơn các đội ngũ y, Bác sĩ đã tận tâm, nhiệt tình tư vấn, giúp đỡ cho tôi. Nhờ vậy, tôi mới có được hai cháu (Bé trai tên là: Nguyễn Minh Quân và Bé gái: Nguyễn Minh Tuệ), mọi người đều chúc mừng khi tôi sinh được hai cháu, mẹ tròn con vuông (vừa đủ con trai và con gái, ai cũng nói: “Tôi vất vả một lần cũng đáng, sinh một lần rồi nghỉ”).

Gia đình tôi không giống gia đình khác ở chỗ là lúc nào cũng có chồng kề bên để giúp đỡ, chia sẽ trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc các bé. Chồng của Tôi là Quân nhân (Bộ đội) lâu lâu mới về thăm gia đình một lần (Bình quân một tháng mới về) nên khi sinh bé chào đời tôi thật sự rất vất vả, mệt mỏi và thậm chí có đôi lúc tôi bị tress (vì bị mất ngủ và lo lắng mọi thứ). Trong những ngày đầu tiên nếu mà tôi không có ông bà ngoại giúp đỡ thì tôi cũng không biết phải làm sau khi không có chồng mình chia sẽ. Nguyên nhân cũng chính là tôi mới sinh con lần đầu, chưa có kinh nghiệm gì về quá trình chăm sóc bé. Bây giờ, tôi đã quen dần. Ngày ngày, nhìn hai bé dần dần khôn lớn mà quên đi sự vất vả.
Hai bé Minh Quân và Minh Tuệ (Sinh ngày: 16/07/2013) tính đến hôm nay hai bé gần được 10 tháng tuổi. Cân nặng (Minh Quân: 7 kg và Minh Tuệ: 6,2 kg), gia đình tôi cũng biết là hai bé không được sổ sữa như các bé khác nhưng có đều là hai bé ít bị bệnh và hai bé cũng dễ nên tôi đỡ lo phần nào. Hai tháng gần đây, hình như bé đang trong quá trình mọc răng nên hai bé không có lên cân. Tôi cũng mai mắn là tôi nghỉ hộ sản được sáu tháng và tôi lại sinh đôi nên được nghỉ thêm một tháng nữa, như vậy là tôi nghỉ tổng cộng được bảy tháng được ở gần chăm sóc bé nhiều hơn. Tôi bắt đầu đi làm lại vào đầu tháng 03 năm 2014. Hai bé chủ yếu là bú sữa bình vì tôi không đủ sữa cho hai bé. Hiện giờ là tôi đã cho bé ăn dặm (Bắt đầu ăn dặm từ tháng thứ sáu) và vẫn kèm cho hai bé uống sữa thêm. Tôi và gia đình cũng lo lắng lắm vì thấy bé không lên cân. Tôi thường nấu cháo kèm theo rau, củ và thịt nạc xoay nhuyễn để đảm bảo chất dinh dưỡng cho hai bé. Ngoài ra, tôi còn cho bé ăn thêm phomai con bò cười và uống nước cam…Tôi không biết mình cho con ăn như vậy có đảm bảo cho con mình phát triển tốt không.
Tôi mong rằng sau khi các y, Bác sĩ , chuyên gia dinh dưỡng đọc bài viết của tôi sẽ cho tôi những lời khuyên bổ ích để tôi và gia đình rút kinh nghiệm để chăm sóc bé tốt hơn.
Xin chân thành cám ơn!

* Ghi chú: 

- Họ tên cha: Nguyễn Văn Sự, sinh năm 1979.

- Họ tên mẹ: Lê Nhung, sinh năm 1978.

- Bé trai: Nguyễn Minh Quân, sinh ngày 16/7/2013.

- Bé gái: Nguyễn Minh Tuệ, sinh ngày 16/7/2013.

}