Câu chuyện “CẢI SỐ” THÀNH CÔNG CHO ĐÔI CHÂN TRƯỚC NỖI SỢ KHÔNG ĐI LẠI ĐƯỢC NỮA

Bị thoái hóa khớp gối độ IV, khi thăm khám ở Sài Gòn, cô N.P đã bật khóc bàng hoàng trước lời bác sĩ: không mổ sẽ tàn phế, không đi lại được nữa… Chân đi chân làm mà bị “phán như trời giáng” kiểu vậy làm cô H.N.P ở Đồng Tháp mất ăn mất ngủ, lo sợ cảnh nằm một chỗ không còn đi lại được nữa.

Vợ chồng con gái xót xa và lo lắng cho mẹ già trước nỗi suy sụp như vậy, đã liên hệ bác sĩ Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình-Đa khoa Phương Châu. Cô được gia đình đưa đến khám và đã nhanh chóng quyết định phẫu thuật thành công và an toàn thay khớp gối (*) một bên chân phải.

Chú H.C là chồng cô đã chia sẻ với chúng tôi: Quyết định này được đưa ra từ sự an tâm và tin cậy bởi vợ chồng tôi và gia đình được bác sĩ dành thời gian giải thích bệnh, tư vấn tường tận quá trình mổ xẻ điều trị như thế nào. Từ đó, vợ tôi an tâm bước vào cuộc mổ với tâm lý thoải mái, không còn lo sợ như trước đó. Không phải lên tận Thành phố xa xôi, chỉ cần ghé Cần Thơ gần hơn, chúng tôi vẫn được điều trị hiệu quả tại bệnh viện sạch sẽ, máy móc hiện đại, bác sĩ nhiệt tình, chu đáo…Đôi chân bà nhà được điều trị thành công, gia đình tôi vui mừng lắm!

Đến nay, sức khỏe của cô đã hồi phục tốt sau mổ. Nhân chuyến lên Đa khoa Phương Châu Cần Thơ tái khám, cô rủ luôn chồng tiêm dịch khớp nhân tạo do chú cũng bị thoái hóa khớp độ III. Vậy là hai vợ chồng cùng tin tưởng điều trị cùng các bác sĩ Đa khoa Phương Châu từ bệnh khớp đến men gan cao cùng bác sĩ Nội Tiêu hóa. Một công đôi chuyện, hai vợ chồng giờ đây là khách hàng thân thiết và tin tưởng theo điều trị các bệnh mãn tính tại đây.

(*) PHẪU THUẬT THAY KHỚP GỐI là biện pháp điều trị cuối cùng dùng để cải thiện khớp gối bị hỏng nặng không còn đáp ứng với các phương pháp điều trị bảo tồn khác.

Các bệnh lý gây hỏng khớp gối: đa số do thoái hóa khớp gối nguyên phát ở người cao tuổi, đặc biệt nữ giới mắc nhiều hơn. Một số nguyên nhân khác có thể gặp như: hư khớp sau chấn thương; viêm khớp - màng hoạt dịch gây hư sụn khớp...

Thay khớp gối là một phẫu thuật thường quy được thực hiện trên hơn 600.000 người trên toàn thế giới mỗi năm. Hơn 90% những người đã thực hiện thay khớp gối toàn phần trải qua sự cải thiện về đau đầu gối và được cải thiện về chức năng.

Các bác sĩ thường cố gắng trì hoãn thay thế toàn bộ đầu gối càng lâu càng tốt để điều trị ít xâm lấn. Tuy nhiên, nếu người bệnh bị bệnh khớp tiến triển, việc thay khớp gối có thể mang lại cơ hội giảm đau và giúp quay trở lại các hoạt động bình thường.

* NHỮNG DẤU HIỆU ĐỂ NGƯỜI BỆNH CÂN NHẮC VIỆC THAY KHỚP GỐI:

- Cơn đau kéo dài hoặc tái phát theo thời gian

- Đau đầu gối trong và sau khi tập thể dục

- Không thể vận động gối được như mong muốn

- Việc sử dụng thuốc và nạng trợ đỡ không đem lại hiệu quả giảm đau cho gối

- Đầu gối cứng lên khi ngồi trong xe hơi hoặc rạp chiếu phim

- Cảm thấy đau trong thời tiết mưa

- Cơn đau gây mất ngủ

- Cảm thấy giảm chuyển động đầu gối hoặc mức độ có thể gập đầu gối giảm

- Đầu gối bị cứng hoặc sưng

- Gặp khó khăn khi đi bộ hoặc leo cầu thang

- Gặp phải tình trạng cứng khớp buổi sáng thường kéo dài dưới 30 phút (trái ngược với tình trạng cứng kéo dài hơn 45 phút, một dấu hiệu của tình trạng viêm được gọi là viêm khớp dạng thấp)

- Cảm thấy rất khó chịu với gối…

Wildcard SSL