• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Kiến thức Y Khoa
  • Lượt xem

THẮT ỐNG DẪN TINH – TRIỆT SẢN NAM

Thắt ống dẫn tinh là một biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả cao cho nam giới. Ở một ý nghĩa khác, đó còn là sự chia sẻ áp lực kế hoạch hóa gia đình của người chồng với vợ của mình. Bởi việc áp dụng các biện pháp tránh thai khác sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thay đổi trong cơ thể người vợ. Nhưng thắt ống dẫn tinh chỉ là một thủ thuật không để lại những tác động gì đến sức khỏe người đàn ông sau khi thực hiện.

Trước khi thực hiện, khách hàng được bác sĩ làm các xét nghiệm cần thiết như đánh giá chức năng đông cầm máu, tim mạch, hô hấp.

Trong quá trình thực hiện thủ thuật, khách hàng sẽ được thực hiện phương pháp vô cảm: tê thừng tinh kèm tiền mê hoặc tê tuỷ sống liều thấp, không có cảm giác đau.

Bác sĩ sẽ rạch da 1 đường duy nhất khoảng 2cm giữa bìu. Dùng dụng cụ bóc tách bộc lộ ống dẫn tinh 2 bên. Sau khi bộc lộ được ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ cắt ống dẫn tinh, dùng chỉ không tan cột 2 đầu đã cắt, khâu lại vết mổ.

Toàn bộ quá trình thủ thuật mất khoảng 20 phút.

Sau mổ, khách hàng sẽ được theo dõi tại phòng hậu phẫu khoảng 4-6 tiếng, đến khi 2 chân cử động lại tốt, sau đó xuất viện trong ngày. Thời gian hồi phục, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, giảm đau. Khách hàng nên hạn chế vận động gắng sức trong vòng tuần lễ đầu.

Hơn 80% khách hàng sau thắt ống dẫn tinh sẽ chuyển sang vô tinh (không còn tinh trùng trong tinh dịch) sau 3 tháng, hoặc sau khoảng 20 lần xuất tinh.

Theo hiệp nội niệu khoa Châu Âu, khách hàng nên kiểm tra tinh dịch đồ trong khoảng 8-16 tuần sau thủ thuật để chắc chắc không còn tinh trùng. Trước thời gian này, nếu quan hệ vợ chồng bắt buộc phải sử dụng thêm một biện pháp tránh thai khác.

Nếu sau mổ, khách hàng muốn có con lại thì có thể thực hiện vi phẫu nối ống dẫn tinh với tỉ lệ có tinh trùng trở lại  khoảng 75-80%, và ti lệ có thai tự nhiên sau nối là khoảng 40 - 45%.

Hotline Nam khoa Phương Châu: 0939 07 99 18 (BS chuyên khoa tư vấn trực tiếp)

}