NHỮNG NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ QUÊN KHI THAI GIÁO

(Tổng kết sau livestream chủ đề 2, lớp “Học Tiền Sản Và Chăm Còn Cùng Phương Châu)

Mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài khi ba mẹ đảm bảo được 2 nguyên tắc cốt lõi trong thai giáo cũng như giáo dục sớm:

- Tôn trọng suy nghĩ và lựa chọn của con

- Dành cho con tình yêu thương vô điều kiện

Mẹ - con là một thể thống nhất thông qua mối liên kết kỳ diệu của tình mẫu tử. Chỉ cần luôn nghĩ đến con bằng tình yêu thương, các phương pháp thai giáo sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết:

- Thính giác: Mẹ bầu nghe những bản nhạc mà mình yêu thích trong một khung giờ cố định (từ 15- 20 phút) để tạo thói quen cho bé. Đồng thời, ba hoặc ông bà cũng nên cùng mẹ đọc sách, trò chuyện, gọi tên con và đặt nhiều câu hỏi để thúc đẩy con suy nghĩ. Đừng để bé nghe thấy những tiếng cãi vã trong gia đình nhé!

- Thị giác: Thường xuyên đi dạo để bé cảm nhận được ánh sáng từ bên ngoài kết hợp với sử dụng đèn pin soi tương tác cùng con. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên soi đèn quá 5 phút hay chỉ tập trung vào một chỗ.

- Vị giác: Vị giác lúc mang thai của mẹ sẽ một phần tác động đến khẩu vị sau này của trẻ. Do đó, ăn đa dạng trong thai kỳ và không kiêng cữ quá mức để đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cho sức khỏe của con và mẹ.

- Xúc giác: Cùng bé chơi một trò chơi nhỏ: Bé đạp ở đâu thì mẹ chạm vào đó để bé cảm nhận chuyển động tốt hơn, đồng thời hình thành thói quen cho bé.

- Khướu giác: Hít thở không khí trong lành, mùi thơm dễ chịu như tinh dầu,…

*Bên cạnh đó, thai giáo còn là quá trình ổn định cả tinh thần lẫn thể chất của người mẹ trong suốt thai kỳ. Tránh căng thẳng, buồn bã và không nên làm việc nặng nhọc là những lời khuyên mà bác sĩ Phương Châu muốn nhắn gửi đến gia đình mình. 

Phương pháp giáo dục này sẽ phản tác dụng nếu…

Ba mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng rằng: Thai giáo sẽ giúp con trở thành thần đồng

Gượng ép bản thân vào những điều không phù hợp chỉ vì muốn tốt cho con

Ba mẹ có thể mang đến cho con tất cả những điều tốt nhất, nhưng con cần gì, muốn gì hãy để con tự quyết định, ba mẹ nhé! ❤️

-------------------

Nhờ vào sự kết hợp giữa online và offline, các ông bố bà mẹ ở khắp nơi có thể thuận tiện theo dõi những kiến thức bổ ích của lớp “Học tiền sản và chăm con cùng Phương Châu”. Gia đình mình có thể tìm hiểu thông tin chi tiết và thời gian diễn ra lớp học tại http://bit.ly/HocTienSanChamConCungPC

}