TẬP ĐOÀN Y TẾ PHƯƠNG CHÂU VINH DỰ ĐẠT 2 GIẢI BA TẠI CUỘC THI POSTER

“ĐỀ ÁN CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN”

Tối 19/12/2023 vừa qua, tại lễ trao giải cuộc thi poster Diễn đàn quốc gia chất lượng bệnh viện, TĐYT Phương Châu đã vinh dự đạt 2 giải Ba cuộc thi poster “Đề án cả tiến chất lượng bệnh viện”. Trong đó, BVQT Phương Châu (Cần Thơ) với poster “Tăng cường phục hồi sau phẫu thuật - ERAS” và BV Phương Châu Sa Đéc với poster “Dự án trải nghiệm Onboarding nhân sự mới”.

Trước đó, poster “Tăng cường hồi phục sau phẫu thuật – ERAS” cũng vinh dự được lựa chọn trình bài tại hội nghị ‘Latin American Forum on Quality and Safety in Healthcare’ của tổ chức IHI (Institute for Healthcare Improvement) vào ngày 17 và 18 tháng 10 năm 2023 được tổ chức tại Santiago (nước Chile). Hội nghị với hơn 1000 khách tham dự đến từ khắp các quốc gia. Đây là một thành tựu lớn về cải tiến chất lượng của Tập đoàn Phương Châu trên diễn đàn quốc tế.

Chương trình ‘Tăng cường phục hồi sau phẫu thuật – ERAS được áp dụng tại BVQT Phương Châu từ tháng 10 năm 2022. Qua hơn 10 tháng triển khai, ERAS đã giúp sản phụ mổ lấy thai có thể vận động sớm hơn sau phẫu thuật, giảm tình trạng nôn ói hoặc buồn nôn trong lúc phẫu thuật, kiểm soát đau hiệu quả, giảm số ngày nằm viện và gia tăng sự hài lòng. Chính vì nhiều lợi ích nên hiện tại, Phương Châu đang phát triển ERAS cho các nhóm phẫu thuật Phụ khoa và Ngoại khoa.

Bên cạnh mang lại chất lượng khám, chữa bệnh an toàn cho khách hàng, Phương Châu còn xây dựng một môi trường văn hóa làm việc an toàn dành cho nhân viên y tế. Dự án ‘Onboarding cho nhân sự mới’ được triển khai tại BV Phương Châu Sa Đéc mang lại kết quả gia tăng sự hài lòng và giúp nhân sự mới có thể phát huy được năng lực của bản thân, giảm tỷ lệ nghỉ việc. Trong tương lai dự án sẽ tiếp tục cải tiến và triển khai rộng rãi đến tất cả các bệnh viện thuộc tập đoàn Phương Châu.

Cuộc thi poster được Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phát động trước và thu hút 150 bài trình bày và gần 500 poster từ các bệnh viện trên toàn quốc tham gia dự thi. Ban tổ chức đã lựa chọn 148 poster tiêu biểu nhất vào vòng chung kết. Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ Trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã biểu dương Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã tổ chức hoạt động chuyên môn có ý nghĩa này và ghi nhận nỗ lực của tất cả các bệnh viện đã tham gia.

(*) IHI là viết tắt của Institute for Healthcare Improvement, một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ nghiên cứu các công cụ và đào tạo về cải tiến chất lượng và an toàn người bệnh của Mỹ hơn 30 năm qua. IHI là một tổ chức rất có uy tín tại Mỹ và nền y tế thế giới. Tổ chức này có rất nhiều hội nghị quốc tế ngoài lãnh thổ nước Mỹ để các chuyên gia về quản lý chất lượng và an toàn người bệnh tại các nước trên thế giới hội tụ, chia sẻ các kinh nghiệm, học hỏi để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. IHI hàng năm có hội nghị ở Úc, Anh, Qatar, Hongkong, các nước Châu Mỹ La Tinh, Chile và  Brazil. Hội nghị hàng năm của IHI luôn thu hút hàng ngàn người đến từ các nước và hàng trăm bài chia sẻ cải tiến có giá trị.

Quý khách hàng có thể đặt lịch khám bệnh TẠI ĐÂY hoặc gọi đến tổng đài 1900 545466 (nhấn phím 1) để được hỗ trợ thông tin.

Wildcard SSL