TẦM SOÁT VÀNG DA SƠ SINH BẰNG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI CHO CÁC CON CHÀO ĐỜI

TẠI PHƯƠNG CHÂU SÓC TRĂNG

Tất cả các con chào đời tại Phương Châu Sóc Trăng đều được tầm soát vàng da sơ sinh - tình trạng thường gặp với mức độ nguy hiểm cao ở trẻ sau sinh...

Nguy cơ trẻ bị ngộ độc thần kinh dẫn đến tử vong hoặc bại não suốt đời sẽ tăng cao, nếu vàng da sơ sinh không được theo dõi và điều trị kịp thời.

Không đợi đến khi phát hiện những dấu hiệu sớm của vàng da ở trẻ, 100% các bé nhà Châu sẽ được tầm soát trước khi xuất viện với máy JM-105. Bên cạnh khả năng mang lại kết quả chính xác và nhanh chóng, chiếc máy này còn giúp hạn chế xâm lấn, đâm kim lấy máu xét nghiệm làm tổn thương trẻ.

Theo chân bác sĩ đến tầm soát tại từng phòng nội trú, chúng tôi đã nhanh chóng phát hiện các triệu chứng vàng da xuất hiện rõ rệt ở cặp song sinh vừa chào đời hôm 16/04/2021.

Dưới ánh sáng tự nhiên, bác sĩ nhận thấy các vùng da ở ngực – bụng – đùi – bàn chân của cả 2 bé đều có màu vàng nhạt khi dùng tay ấn nhẹ vào để kiểm tra. Vì kết quả máy đo JM-105 trả về tương đối cao, lần lượt là 13,5mg/dL và 14mg/dL nên bác sĩ vẫn phải xét nghiệm máu để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh.

Và ở trường hợp này, 2 bé được chỉ định thực hiện Chiếu đèn giúp giảm vàng da.

Con sẽ được che kín mắt và đặt nằm trên chiếc xe nôi đặc biệt (chiếu đèn vàng da bên dưới) đồng thời kết hợp chiếu đèn từ trên xuống để đạt hiệu quả tối ưu khi tất cả những vùng da trên cơ thể đều nhận được ánh sáng.

Là phương pháp điều trị nhanh chóng và hiệu quả cao, tình trạng vàng da đã cải thiện tốt rất nhiều so với ban đầu và đã có thể xuất viện. Tuy nhiên, ba mẹ cần phải thường xuyên theo dõi diễn biến vàng da ở bé và tái khám với bác sĩ ngay khi có phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Mặc dù chức năng của JM-105 vẫn có giới hạn, nhưng cũng đã góp phần giảm thiểu tối đa việc lấy máu xét nghiệm, làm tổn thương trẻ. Chính vì vậy, chúng tôi đã triển khai TẦM SOÁT VÀNG DA CHO 100% BÉ CON chào đời tại Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu Sóc Trăng với mong muốn:

“Các con đều sẽ có một khởi đầu tốt đẹp, khỏe mạnh để vững bước phát triển trong tương lai”

--------------

Vì sao cần tầm soát vàng da sơ sinh cho bé?

Chiếu đền có ảnh hưởng gì đến cơ thể của bé không?

Các giá đình có thể tìm hiểu thêm thông tin của phương pháp này cũng như dấu hiệu nhân biết vàng da sơ sinh tại https://phuongchau.com/benh-vang-da-so-sinh-vang-da-o-tre-so-sinh-243

Liên hệ Tổng đài 1900 54 54 66 (ấn phím 3) để được tư vấn dịch vụ và giải đáp các thắc mắc.

}