• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Nam Khoa
  • Lượt xem

Phần 2 - SÙI MÀO GÀ - BỆNH LÂY NHIỄM TÌNH DỤC THƯỜNG GẶP -

CẦN ĐƯỢC CHỮA TRỊ SỚM & PHÒNG TRÁNH TÁI PHÁT 

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sẽ diễn tiến phức tạp và xuất hiện tràn lan ở cả nam và nữ, không có điểm dừng nếu như không được điều trị kịp thời và dứt điểm, như: Viêm niệu đạo (do Lậu và không do Lậu), Sùi mào gà, Giang mai, Herpes sinh dục, HIV…

Phần 2 này, Nam khoa Phương Châu xin chia sẻ những thông tin nhận diệnphòng tránh tốt về bệnh SÙI MÀO GÀ

SÙI MÀO GÀ là căn bệnh có tính chất lây nhiễm rất cao, chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn (90%). Ngoài ra, tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh, sử dụng chung vật dụng cá nhân (bàn chải đánh răng, khăn tắm, quần áo…) hoặc mẹ truyền sang con cũng là những nguyên nhân nhiễm bệnh.

BIỂU HIỆN NHẬN BIẾT của bệnh là những nốt giống như mụn cóc ở da, không ngứa , không đau nhưng dễ chảy máu nổi ở bộ phận sinh dục. Càng về sau, những nốt đó lan ra nhiều vị trí…

NHỮNG LƯU Ý:

  • Các nốt sùi mào gà có thể XUẤT HIỆN Ở NHIỀU NƠI (bao quy đầu, dương vật, dây thắng và cả trong lỗ tiểu…) VỚI NHIỀU KÍCH THƯỚC KHÁC NHAU
  • THỜI GIAN Ủ BỆNH TƯƠNG ĐỐI DÀI (từ 2 đến 9 tháng) 
  • Đặc biệt, bệnh sùi mào gà CÓ KHẢ NĂNG GÂY UNG THƯ

Trên THỰC TẾ, có những người bệnh đến với phòng khám Nam khoa Phương Châu trong tình trạng phát hiện rất nhiều nốt sùi mào gà ở bao quy đầu, dương vật, dây thắng và cả trong lỗ tiểu nhiều kích thước.

Trường hợp nốt nhỏ có thể điều trị bằng phương pháp đốt điện. Còn đối với nốt to người bệnh được thực hiện thủ thuật cắt bỏ một phần da rồi khâu lại (kích thước nốt hơn 2 cm).

Do đó, bác sĩ Nam khoa Phương Châu có lời khuyên đến người bệnh khi phát hiện những bất thường ở bộ phận sinh dục, ít thương tổn thì nên đi khám sớm để có phương pháp điều trị nhẹ nhàng và ít tốn kém hơn.

* SÙI MÀO GÀ do virus HPV (Human Pappiloma virus) gây ra, có hơn 100 loại HPV, trong đó có hơn 40 loại HPV ảnh hưởng đến vùng sinh dục và lây truyền qua đường tình dục.

HPV tuyp 16 và 18 có khả năng gây ra: ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư dương vật… Tỷ lệ người bị ung thư dương vật có liên quan với những người nhiễm HPV là 11%.

Hotline Chuyện Phái mạnh: 0939 07 99 18 (BS Nam khoa PC trực tiếp tư vấn và giải đáp)

}