Ở TRONG ĐÓ, VUI KHÔNG CON!?

Hỏng biết vui hong, mà mỗi lần bắt gặp, ba mẹ lại thấy con vô tư hạnh phúc với món đồ chơi dây rốn đầu đời. Con tung tăng nhúng nhảy trong làn nước ối, khi sấp, khi ngửa, khi nghiêng, khi gò… Có hay biết trời trăng gì, trong khi ngoài này chúng tôi leo lên rồi tuột xuống giường siêu âm mấy bận chỉ để xem mặt, mũi, dò, cẳng, tay chân của “mấy người”

Cứ như thế, trên hành trình “đi tìm chân dung của hạnh phúc”, ba mẹ ngày càng nôn nao trông chờ tới kỳ hẹn khám để được nhìn thấy con.

Qua những lần vào phòng siêu âm, nhìn càng rõ càng thích, nghe bác sĩ nói càng nhiều càng vui. Những tấm hình siêu âm in ra, ba mẹ giữ kỹ đến tận bây giờ. Định bụng là, sau này “lòi ra”, để chúng tôi xem “mấy người” ở ngoài có giống như trong hình lúc siêu âm không nhe.

Còn nhiều kỷ niệm vui-buồn khác nữa… Có thể nói rằng, đó là lúc ba và mẹ thật sự cảm nghiệm được sự hiện diện của một thành viên vô cùng quan trọng của gia đình. Ở đó, có những chở che, bao bọc bằng chiếc bụng to là sự bảo vệ đầu tiên từ mẹ. Những lần vuốt ve, vỗ về (có khi còn kêu réo, khều khều, gõ gõ nữa ^^ ) là những lần giao tiếp đầu tiên của ba.

Còn nhớ lúc bác sĩ siêu âm báo con có dây rốn quấn cổ 1, 2, 3 vòng gì đó, hồi hộp lo lắng chế.t đi được! Hỏi BS ngay, Dây rốn quấn cổ có sao không, BS?

Phải công nhận chiếc máy siêu âm vi diệu làm được tất tần tật mọi việc: từ tính tuổi thai, đến đo cân nặng em bé, soi rõ từng ngón tay chân, từng bộ phận, đặc biệt hơn hết là hình ảnh 4D chân dung của quý tử/công chúa rõ nét làm trái tim ba mẹ rung rinh, tan chảy. Vậy mới nói, tại sao, mỗi lần khám thai là thêm một lần trải nghiệm diệu kỳ khi mang thai, làm mẹ.

Nói tới đây rồi, cho Phương Châu giới thiệu chút nha ^^, Phương Châu sở hữu chiếc máy siêu âm phiên bản xịn nhất thế giới, đầu tiên tại miền Nam (Voluson Expert 22, Mỹ)

Thật vậy, ngôi nhà Phương Châu là nơi đã chứng kiến không biết bao nhiêu tấm chân dung của hạnh phúc. Dung dị cũng có, lớn lao cũng có, nhẹ nhàng hay mãnh liệt… đều có đủ cả.

Không cần đi tìm, bạn chỉ cần đến là sẽ gặp.

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ PHƯƠNG CHÂU

300, Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Tổng đài: 1900 54 54 66

Wildcard SSL