• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Hiếm Muộn IVF
  • Lượt xem

SẨY THAI VÀ NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU CẦN BIẾT

BS. Phan Thị Thu Thảnh - Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu

Nhân dịp tháng 10 - Tháng nâng cao nhận thức về Sẩy thai, IVF Phương Châu cung cấp lại một số thông tin cần thiết về vấn đề "không phải là mới" này.

Thai kỳ tự kết thúc trong vòng 20 tuần đầu của thai kỳ được gọi là SẨY THAI .

Sẩy thai là điều không ai mong muốn, theo thống kê có tới 10-25% trường hợp mắc phải, nghĩa là có đến 1 trong 4 chị đã biết mình có thai bị Sẩy thai. Trong đó có các trường hợp xảy ra trước 12 tuần thai.

Tỷ lệ còn cao hơn đến 50-75% nếu tính cả các trường hợp sẩy thai sớm khi các chị còn chưa nhận ra rằng mình có thai. Hầu hết các chị đang thực hiện các phương pháp Hỗ trợ sinh sản có tỷ lệ sẩy thai cao hơn không phải nguyên nhân do điều trị mà do các chị được thử thai sớm và nhận biết mình có thai sớm hơn so với thai kỳ tự nhiên.

Những con số có thể là quá lớn so với suy nghĩ của nhiều người nhưng nó không đáng sợ nếu được chúng ta hiểu đúng.

Đầu tiên, có thể hiểu sẩy thai là một sự chọn lọc tự nhiên, chúng ta không biết tất cả các nguyên nhân gây sẩy thai, nhưng hầu hết là do bất thường về gen. Sẩy thai là điều không mong muốn nhưng duy trì một thai kỳ bất thường lại là điều không mong muốn hơn. Cặp vợ chồng nào cũng mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh.

Thứ hai, sẩy thai không phải lỗi của riêng ai, hầu hết phụ nữ có thể có một thai kỳ khỏe mạnh sau khi sảy thai. Không nên tự đổ lỗi cho bản thân, bạn sẽ có cơ hội mang thai và sinh ra những đứa trẻ kháu khỉnh sau này.

Bạn hãy yên tâm tại IVF Phương Châu, bác sĩ luôn lựa chọn phác đồ dưỡng thai thích hợp nhất cho bạn.

Cuối cùng, bạn chỉ có thể mất vài tuần đến một tháng để cơ thể phục hồi sau khi sẩy thai nhưng có thể mất vài tháng, một năm hoặc thậm chí lâu hơn để phục hồi cảm xúc - điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cơ hội có thai của bạn. Hãy chia sẻ với nhân viên y tế, người thân, bạn bè để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Xin đừng tuyệt vọng!” Đặc biệt là các chị đã và đang Hỗ trợ sinh sản - đã có thời gian quá dài trông đợi những thiên thần nhỏ của mình.

IVF Phương Châu chúng tôi luôn ở đây, sẵn sàng đồng hành và chia sẻ cùng bạn, không phải để buồn rầu hay tuyệt vọng mà là đồng hành cùng nhau để cùng chào đón những thiên thần - có lẽ vì mải chơi nên đến muộn.

Hãy liên lạc với chúng tôi nếu cần chia sẻ hay muốn tư vấn qua ☎️ 02922 242 242 hoặc Hotline 0939 123 242

Nguồn tham khảo bài viết:

https://www.miscarriageassociation.org.uk/

https://americanpregnancy.org/healthy-pregnancy/pregnancy-complications/signs-of-miscarriage-916

IVF Phương Châu gửi bạn về phim hoạt hình chia sẻ trải nghiệm của một cặp vợ chồng từng sẩy thai và cách họ vượt qua. Cùng xem tại link sau nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=SW0DD9nHOSM&list=UURb7M3iV14QTE1IN1Jh4r3A&index=24

 

 

}