RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ - MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NỮ - PHẦN 1

❗️RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ LÀ GÌ?

💢Nội tiết tố là những “sứ giả” hóa học của con người, chúng được tiết ra từ những tuyến nội tiết, được vận chuyển mạnh mẽ đến các mô và cơ quan trong cơ thể và kiểm soát các quá trình chính của cơ thể cho sự tồn tại và sinh sản.

️❎Hãy nghĩ về nội tiết và cơ thể bạn giống như một công thức làm bánh và tỷ lệ các thành phần tạo nên chiếc bánh đều ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm cuối cùng, và nội tiết trong cơ thể bạn cũng như vậy, khi nó thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và đương nhiên nó dao động liên tục trong suốt cuộc đời của bạn do môi trường, bệnh lý, di truyền, sự lão hóa hay sinh lý.

‼Khi bạn có một sự mất cân bằng nội tiết tố. Ngay cả những thay đổi nhỏ bé cũng có thể có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ cơ thể bạn.

❌Về sinh sản, nội tiết tố nữ có vai trò rất quan trọng. Nếu bị rối loạn nó sẽ gây ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động của buồng trứng, tử cung, tùy theo mức độ có thể gây vô sinh tạm thời hoặc vĩnh viễn.

VẬY THÌ NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY NÊN RỐI LOẠN NỘI TIẾT NỮ?

👉Có nhiều nguyên nhân như:

✅Các bệnh lý: tiểu đường, cường giáp – suy giáp

✅Hội chứng Cushing (dùng nhiều thuốc kháng viêm – giảm đau từ corticoid)

✅Liệu pháp hormon: dừng estrogen – progesterone, progestin kéo dài

✅Khối u (lành tính hoặc ung thư): u tuyến yên, thượng thận

✅Ăn uống: Tiêu thụ các thực phẩm công nghiệp, chiên xào, bia rượu, chất bảo quản … ngoài ra ăn kiêng, suy dinh dưỡng cũng gây nên tình trạng này

✅Thuốc – hóa chất: mỹ phẩm, thuốc tăng cân, tăng cơ, điều hòa kinh nguyệt…

✅Chấn thương

✅Điều trị ung thư

✅Stress, mất ngủ

✅Ngoài ra còn một số nguyên nhân do yếu tố cơ địa – sinh lý như: buồng trứng đa nang, mang thai, cho con bú, giảm dự trữ buồng trứng, mãn kinh

🌸Thế thì dấu hiệu nào ở cơ thể cảnh báo về chứng rối loạn nội tiết tố ở chị em phụ nữ để chúng ta có phương án điều trị kịp thời. Kính mời quý khách hàng đón theo dõi ở kỳ sau.

 

Wildcard SSL