PHƯƠNG CHÂU TIÊM NGỪA COVID 19 CHO NHÂN VIÊN Y TẾ CÁC BỆNH VIỆN

Chủ động phòng ngừa COVID-19 bằng tiêm vaccine đang là câu chuyện được xã hội và toàn thể người dân quan tâm rất nhiều trong bối cảnh hiện tại và thời gian gần đây.

Phấn khởi khi BVQT Phương Châu là một trong những đơn vị được Uỷ Ban Nhân Dân TPCT và Sở Y Tế Cần Thơ tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng tiếp nhận và triển khai chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021 do Bộ Y Tế trực tiếp chỉ đạo.

Qua quá trình thẩm định, rà soát, kiểm tra liên tục, sâu sát từ Sở Y Tế và Trung tâm Kiểm Soát Bệnh Tật (CDC) TP. Cần Thơ, quy trình tiêm ngừa tại Phương Châu đã đáp ứng được các yêu cầu an toàn về tiêm chủng.

Diễn ra vào các buổi chiều từ 22/4 đến 28/4/2021, nhân viên y tế của BVQT Phương Châu và Bệnh viện Đại Học Y Dược Cần Thơ đã được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 1 theo chương trình tiêm chủng quốc gia của BYT tại Phương Châu. Với sự chú trọng về chất lượng trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, thân thiện, khu tiêm ngừa xanh sạch đẹp, nằm riêng biệt với các khu khám bệnh mang lại cảm giác thoải mái, yên tâm cho cán bộ y tế đến tiêm chủng.

Quy trình tiêm ngừa Covid-19 theo hướng dẫn của BYT được hình thành khẩn với các tiêu chí bắt buộc. Về phía Phương Châu, từ quy trình tiêm ngừa an toàn đang có, bệnh viện cập nhật và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt để trở thành điểm tiêm chủng Covid-19 an toàn cho nhân viên y tế.

Tiêm ngừa Covid-19 được thực hiện tại bệnh viện để đảm bảo an toàn trong xử trí cấp cứu sốc phản vệ hoặc có thể tiếp nhận những trường hợp cần được tiêm và theo dõi tại bệnh viện: bất thường về huyết áp, bệnh nền nặng, bệnh mãn tính chưa được điều trị ổn định…

Xác định tầm quan trọng về trách nhiệm của đơn vị, Ban Giám Đốc, Ban điều hành phòng chống dịch Covid-19 của Phương Châu luôn theo sát, liên tục đánh giá và cập nhật các chỉ đạo nhanh từ Sở Y Tế và Bộ Y Tế. Với quyết tâm đảm bảo an toàn, hiệu quả xuyên suốt quá trình tiêm và ứng phó xử lý hiệu quả những phát sinh sau tiêm (nếu có), cả tập thể Phương Châu cùng nỗ lực để góp phần làm đẹp thêm ý nghĩa cộng đồng của hoạt động này.

Là những chiến sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến quyết liệt với COVID-19, thật hạnh phúc và xúc động khi toàn thể nhân viên y tế đã được quan tâm và được trang bị một nền tảng sức khỏe an toàn. Từ nay, sự vững tâm nơi những người chiến sĩ áo trắng sẽ được lan tỏa cũng như tiếp thêm niềm tin khi cùng nhân dân chống dịch với sứ mệnh thiêng liêng - bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

}