• Ngày tạo
  • Nhóm
    Phụ Khoa
  • Lượt xem

PHẪU THUẬT TRƯỜNG HỢP CỰC KỲ HIẾM GẶP CHO BÉ GÁI 12 TUỔI TẠI BVQT PHƯƠNG CHÂU

[Dành cho những gia đình có con nhỏ, con gái tuổi dậy thì... cần quan tâm]

Sáng nay, con gái 12 tuổi từ Hậu Giang được đưa đến BVQT Phương Châu trong tình trạng đau bụng nhiều khi hành kinh. Trước biểu hiện chung chung trên trẻ em gái nhỏ tuổi, gia đình vô cùng lo lắng và liên lạc với BVQT Phương Châu để được kịp thời hỗ trợ đưa con lên Phương Châu Cần Thơ kiểm tra. Đã từng đi thăm khám nhiều nơi nhưng chưa tìm được nguyên nhân, con được các bác sĩ BVQT Phương Châu thăm khám, làm các xét nghiệm và phẫu thuật nội soi chẩn đoán xác định.

Qua đó, các bác sĩ đã phát hiện nhiều vấn đề về phụ khoa và nội khoa trên bệnh nhi 12 tuổi:

- U nang buồng trứng phải #5cm (dạng Teratoma),

- Tử cung 2 sừng (sừng chột bên phải, Uterus Didelphys),

- Ứ dịch lòng tử cung lượng nhiều, kích thước tử cung # 86*76mm và tắc nghẽn, dãn to tai vòi trái),

- Vách ngăn ngang âm đạo gây bít tắc cổ tử cung (Transverse Vaginal Septum),

- Thận phải duy nhất.

Bệnh nhi đã được phẫu thuật thành công sáng nay tại BVQT Phương Châu với phương pháp điều trị: gở dính, mở thông, tái tạo tai vòi trái, bóc u nang buồng trứng phải, bóc tách màng ngăn ngang âm đạo, bộc lộ cổ tử cung, và hút dịch lòng tử cung bị ứ (ra 160ml máu đen sậm).

Đây là một trong những trường hợp cực kỳ hiếm gặp trên bệnh nhi gái 12 tuổi với biểu hiện thường gặp là đau bụng lúc hành kinh trong giai đoạn bắt đầu tuổi dậy thì. 

Trong tình hình căng thẳng và khó khăn này, dẫu biết ai cũng lo sợ nhiều điều nhưng người bệnh vẫn cần được kịp thời đưa đi khám chữa bệnh tại nơi an toàn, đáng tin cậy.

Hotline Phương Châu liên hệ trong trường hợp khẩn cấp cần hỗ trợ: 0939 002 933

}