• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Đa Khoa
  • Lượt xem

PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG TOÀN PHẦN DO HOẠI TỬ CHỎM XƯƠNG ĐÙI

Phục hồi tươi tỉnh, tiến triển tốt sau cuộc mổ kỹ thuật cao thay khớp háng toàn phần, người đàn ông 56 tuổi đã cười thật tươi sau hơn 1 năm trời chịu đựng đau âm ỉ khớp háng trái, đi lại rất khó khăn, thậm chí phải dùng khung tập đi. 

Chấp nhận “sống cùng với lũ” trong những tháng ngày dài đau đáu buồn lo, chú P.V.T dù biết rõ bệnh tình của mình và đã từng đi nhiều nơi thăm khám từ Trà Vinh, ghé qua Cần Thơ rồi lên tận thành phố Hồ Chí Minh, sử dụng tất cả những loại thuốc nam, thuốc bắc. Nhưng do quá lo lắng, băn khoăn khi nghe “phẫu thuật thay khớp”, chú cứ chần chừ, rồi chần chừ thêm chút nữa…

Hơn 1 năm sau, khi mà tình trạng hoại tử dần xảy đến do chú không ngờ rằng càng để lâu càng nặng, đi đứng càng đau đớn, khó khăn. Chú đã một lần nữa tìm đến Đa khoa Phương Châu.

Và cuộc phẫu thuật thay khớp háng toàn phần với phương pháp vô cảm: tê tủy sống được tiến hành trong khoảng hơn 1giờ đồng hồ sau chẩn đoán hội chẩn là: hoại tử chỏm xương đùi trái do thoái hóa/cao huyết áp

Hiểu tâm lý lo lắng, hoang mang trong lòng người bệnh, bác sĩ Phương Châu đã tư vấn cụ thể phác đồ điều trị, trấn an, giải tỏa tâm lý và tiến hành điều trị ổn các bệnh lý nền cho chú T trước khi bước vào cuộc mổ kỹ thuật cao thay khớp háng toàn phần do hoại tử.

Khi được hỏi về trường hợp bệnh này của mình, bác sĩ chuyên khoa ngoại chấn thương – Đa khoa Phương Châu có ấn tượng: khi tiếp xúc, nhận thấy chú buồn đăm chiêu, như thể chúng tôi sờ được, thấy rõ được những gánh nặng trong lòng chú.

Năm ngày hồi phục khỏe sau phẫu thuật, giờ đây chú đã có thể tự tin, vững vàng và thoải mái đứng dậy, tập đi, tươi tỉnh và mỉm cười khi trò chuyện với chúng tôi. Như vợ chú có chia sẻ: “Lâu rồi tôi mới thấy ông cười lại đó bác sĩ. Trước giờ ông cứ buồn rầu, trăn trở, quanh quẩn trong nhà, không đi đâu xa được vì chân quá đau.” Đó là một ngày vui của rất nhiều người, trong đó có cả chúng tôi nữa.

}