• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Đa Khoa
  • Lượt xem

PHÁT HIỆN VÀ MỔ NỘI SOI THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP VIÊM RUỘT THỪA TRÊN THAI 32 TUẦN

Người mẹ mang thai 32 tuần vào khám với tình trạng đau vùng bụng (P). Với biểu hiện cần kiểm tra chuyên sâu, các bác sĩ Sản Khoa, Ngoại Khoa và Chẩn Đoán Hình Ảnh (Siêu Âm) Phương Châu lập tức hội chẩn tìm bệnh với chẩn đoán viêm ruột thừa cấp. Ngay sau đó, ekip tiến hành khẩn trương xử lý cắt ruột thừa qua nội soi, bảo đảm an toàn cho cả hai mẹ con. 

Hình 1. Minh họa cuộc mổ nội soi trên thai

Theo các bác sĩ, quá trình phẫu thuật nội soi diễn ra với nhiều trở ngại. Bởi người mẹ đang mang thai tuần thứ 32, tử cung và thai nhi lớn khiến ổ bụng hẹp, ruột thừa và manh tràng (bộ phận nằm trong ruột già) bị đẩy lên cao. Những trường hợp phẫu thuật này rất dễ gây sinh non. Và các bác sĩ Phương Châu đã xử lý an toàn, hiệu quả.

Ngày trở lại tái khám và kiểm tra vết mổ, sức khỏe người mẹ dần phục hồi tốt. Nguy hiểm đã qua, việc quan trọng hơn lúc này là theo dõi, tư vấn chế độ dinh dưỡng, chăm sóc, nghỉ ngơi… để tiếp tục nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh và bình an.

Hình 2. Người mẹ mang thai 32 tuần ngày trở lại tái khám với bác sĩ Ngoại Khoa Phương Châu sau cuộc mổ nội soi viêm ruột thừa an toàn.

Tại Phương Châu thời gian qua, nhiều người mẹ với tuổi thai lớn đã được bác sĩ nhiều chuyên khoa phối hợp phát hiện, phẫu thuật an toàn các bệnh lý ngoại khoa cấp tính, nguy hiểm.

Qua đây cho thấy, sự phối hợp chặt chẽ nhiều chuyên khoa là vô cùng quan trọng. Để chăm sóc những thai kỳ khỏe mạnh, Phương Châu luôn nỗ lực và duy trì hiệu quả liên kết chuỗi chăm sóc toàn diện cho khách hàng.

}