NHÌN LẠI NHỮNG NỖ LỰC THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC TẠI PHƯƠNG CHÂU

Với Phương Châu, hơn 6 tháng qua là một hành trình gìn giữ và nỗ lực duy trì thật xứng đáng với danh hiệu Bệnh Viện Thực Hành Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Xuất Sắc (NCBSMXS). Hơn cả một danh hiệu, quan trọng nhất vẫn là những hành động cụ thể cần được đồng lòng thực hiện và không ngừng cải tiến quy trình phối hợp hiệu quả NCBSM của nhiều khoa, phòng tại Phương Châu.

Chiều qua, Phương Châu đón tiếp bà Nguyễn Thu Nga, Chuyên gia độc lập - Viện Nghiên Cứu Sức Khỏe Trẻ Em & bà Tạ Thị Thanh Bình, Cán bộ đánh giá, giám sát - Tổ Chức Alive & Thirive đến bệnh viện chia sẻ, phỏng vấn:

- kinh nghiệm khi đạt được danh hiệu NCBSMXS,

- những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện

- những lợi ích từ việc duy trì NCBSM tại bệnh viện

Phương Châu nhận thấy rằng, những khảo sát khách quan từ Bộ Y Tế (sau ngày nhận danh hiệu) sẽ là điều rất cần cho mỗi thành viên duy trì thực hiện tốt dự án này. Những điểm số rất phấn khởi đó trở thành động lực quý giá để mỗi nhân viên y tế Phương Châu tiếp tục cố gắng, đồng hành cùng mẹ và bé NCBSM.

Từ đây, chúng tôi cũng hiểu rằng, sẽ rất hạnh phúc và có ý nghĩa khi được góp sức lan tỏa những giá trị cao đẹp, nhân văn từ dự án này đến quý đồng nghiệp trong lĩnh vực sản – nhi.

Nhìn thấy nỗ lực duy trì nhiều hoạt động hiệu quả tại Phương Châu, đoàn đã có những chia sẻ phấn khởi, động viên và sẵn sàng hỗ trợ kịp thời để tiếp nối hành trình nhiều ý nghĩa này cũng như lan tỏa tích cực ra cộng đồng.

Kết thúc buổi chia sẻ, các thành viên trong đoàn làm việc cùng thống nhất mong muốn lớn nhất của chúng tôi chính là: Làm sao để tất cả các gia đình khách hàng có thể hiểu rõ nhiều lợi ích và tự tin hơn nữa để đồng hành cùng Phương Châu NCBSM hàng ngày.

* Ngày 08/01/2020, đại diện Bộ Y Tế, Tổ Chức Alive & Thirive, Sở Y Tế TP.Cần Thơ, Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật TP.Cần Thơ đã có buổi lễ trao tặng danh hiệu Bệnh Viện Thực Hành Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Xuất Sắc cho Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu với nhiều tiêu chuẩn được thực hành hiệu quả tại bệnh viện. 

}