• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Hiếm Muộn IVF
  • Lượt xem

NIỀM HẠNH PHÚC GIẢN ĐƠN CỦA “NHỮNG NGƯỜI TRONG CUỘC”

Bé đã được 3 tuổi cũng là thời gian hơn 3 năm kể từ lần điều trị thành công của một cặp vợ chồng hiếm muộn tại IVF. Trường hợp đặc biệt bởi bé là thành quả của một ca chuyển phôi trữ lạnh từ năm 2017.

Xin chia sẻ lại những dòng cảm xúc như một cách tiếp thêm niềm tin cho các cặp vợ chồng đã và đang trong quá trình điều trị hiếm muộn không chỉ riêng tại IVF Phương Châu.

------------

Lời chia sẻ của vị Bác sĩ trưởng khoa IVF Phương Châu về một mảnh giấy vô tính bắt gặp ở khu chờ bệnh:

“ Một buổi chiều cuối ngày như thường lệ, khi đi ngang qua bàn để giấy viết cho khách hàng, tôi tình cờ ngồi lật cuốn sổ đã bị " băm " không biết bao nhiêu là nét bút. Đột nhiên, một khoảnh khắc thấy con tim mình xao động lạ, mọi cảm xúc trong tôi như nghẹn lại khi đọc được những dòng chữ:

"Con yêu quý ! Ba Mẹ đã đợi con từng giây từng phút, lần này hãy về với Ba Mẹ nhé!

Ngày 8/3/2017

Cha”

Tôi không biết ai là người viết những câu này nhưng có thể con anh ấy là một công chúa vì anh đã dành những lời này đúng vào ngày 8/3. Tôi không biết anh ấy đang điều trị hiếm muộn hay vợ đang mang thai và chờ từng ngày để ôm đứa con vào lòng, cũng có thể vợ đã từng mang thai mà bị sảy thai nên lần này anh van xin con "hãy về với Ba Mẹ". Tôi không biết.... nhưng tôi biết được rằng: đây là một cảm xúc rất thật, cảm xúc tuôn trào khi nghĩ về đứa con rồi vỡ òa lên và viết những chữ này xuống.

Trong quá trình tìm con, người chồng người cha luôn là người hy sinh thầm lặng vì toàn bộ quá trình điều trị Thụ tinh trong ống nghiệm là do người vợ chịu đựng, như là tiêm thuốc suốt 10 ngày, tái khám siêu âm 3 - 4 lần, chọc hút lấy trứng, rồi mang thai, rồi dưỡng thai, rồi sinh bé, rồi cho con bú và rồi...đến cả những nghiên cứu khoa học cũng chỉ tập trung vào người mẹ mà quên mất người cha, nhưng vai trò của người chồng người cha rất lớn!

Trong hơn 6 năm làm việc ở khoa Hiếm Muộn IVF Phương Châu, tôi đã chứng kiến biết bao giọt nước mắt hạnh phúc khi được báo tin "chị có bầu rồi, chúc mừng chị" và người cha tương lai nhìn vợ cười hoan hỉ. Và cũng rất nhiều lần tôi chứng kiến những giọt nước mắt rơi xuống mà không sao nén lại được khi tôi báo tin " xin lỗi chị, tôi rất tiếc...", lúc này thì người chồng đưa tay sang nắm chặt tay vợ và bóp mạnh vào vai người vợ của mình như muốn nói: " đừng khóc, anh biết là em đã cố gắng hết sức rồi, anh biết, anh biết mà..." và rồi cũng đôi bàn tay ấy dìu vợ đứng lên và đi ra, vẫn không quên câu " cảm ơn bác sĩ ".

Một buổi tối với nhiều cảm xúc: mắt cay cay, lòng bồn chồn, không biết nên vui hay buồn, đọc đi đọc lại mảnh giấy nhỏ xíu này mà cảm thấy mình may mắn vì từng ngày luôn cố gắng mang đến tin vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn tại IVF Phương Châu.

Cần Thơ, ngày 08 tháng 03 năm 2017”

------

Sau này các bác sĩ đã biết được chủ nhân của mảnh giấy ấy và hạnh phúc hơn nữa khi anh chị đã sớm có tin vui. Đến nay, bé đã được 3 tuổi khỏe mạnh và lanh lợi. Đó cũng là niềm hạnh phúc của các bác sĩ IVF Phương Châu.

 

 

}