NHỮNG VẮC-XIN QUAN TRỌNG TRONG NHỮNG THÁNG ĐẦU ĐỜI CỦA BÉ

Loa loa, thông tin dưới đây sẽ làm ba mẹ nhẹ lòng và yên tâm hơn khi đến Phương Châu cùng với bé yêu nhà mình nè

* Những bé ≤ 36 tháng không cần Test Covid khi đến tiêm ngừa và khám dinh dưỡng, chỉ cần mang mạng che và khẩu trang là được nha.

Như ba mẹ đã biết, vắc-xin là “chiếc áo giáp sinh học” để ngăn các bệnh truyền nhiễm và bệnh nguy hiểm tấn công bé. Việc tiêm ngừa đầy đủ và đúng lịch là biện pháp tối ưu, hiệu quả nhất mà ba mẹ cần làm để bảo vệ an toàn cho bé

Cùng Châu “ôn” lại những loại vắc-xin quan trọng mà ba mẹ cần nhớ:

1. Giai đoạn sơ sinh:

- Vắc xin phòng Lao: Tiêm càng sớm càng tốt (tốt nhất trong vòng 1 tháng sau sinh).

- Vắc xin phòng Viêm gan B: Tiêm càng sớm càng tốt ngay sau sinh (tốt nhất trong vòng 24 giờ đầu khi mới vừa “oe oe”). Với những bé sinh ra từ các mẹ có nhiễm Viêm gan B, ngoài tiêm vắc-xin viêm gan B thì bé cần tiêm thêm Globulin miễn dịch trong vòng 12 giờ sau sinh và không trễ hơn 7 ngày.

2. Giai đoạn 2 – 6 tháng tuổi

- Vắc-xin 6 trong 1 (Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Bại liệt, Viêm gan B, các bệnh nhiễm khuẩn do Hib): Ưu tiên hoàn thành đủ 3 mũi cơ bản trong 6 tháng đầu, với mỗi mũi tiêm cách nhau ít nhất 4 tuần.

- Vắc-xin phòng các bệnh do Phế cầu (Viêm nàng não, Viểm phổi, Viêm tai giữa, Nhiễm trùng máu): Lịch tiêm cũng tương đồng như vắc xin 6 trong 1. Cả 2 loại vắc-xin này có thể tiêm cùng lúc hoặc ba mẹ cho bé tiêm sau vắc-xin 6 trong 1 đều được. Tuy nhiên ba mẹ nhớ tiêm sớm nhất khi có thể để bé được bảo vệ sớm trong giai đoạn đầu đời.

- Vắc-xin phòng tiêu chảy cấp do Rotavirus: Thời điểm uống vắc-xin này thông thường sẽ cùng thời điểm bé tiêm vắc-xin 6 trong 1 hay Phế cầu.

+ Rotarix cần hoàn tất liệu trình tiêm trước 24 tuần

+ Rotateq cần hoàn tất liệu trình tiêm trước 32 tuần

Nếu ba mẹ còn băn khoăn, hãy đặt câu hỏi qua Tổng đài: 1900 54 54 66 hoặc nhắn tin fanpage: https://m.me/bvqtphuongchau

Để tiết kiệm thời gian khi đến tiêm ngừa tại Phương Châu, ba mẹ hãy đặt lịch trước khi đến qua Hotline Đặt lịch: 0907 939 346

}